Tin kinh tế

Huyện Yên Lạc: Giá trị thương mại - dịch vụ ước đạt hơn 1.900 tỷ đồng

9 tháng đầu năm 2019, giá trị thương mại - dịch vụ trên địa bàn huyện Yên Lạc ước đạt hơn 1.900 tỷ đồng, tăng 8,3% so cùng kỳ năm 2018.

Để ngăn ngừa các hoạt động kinh doanh, buôn bán, vận chuyển hàng nhập lậu, các cấp, ngành trong huyện tăng cường quản lý đối với hoạt động sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ, kinh doanh rượu, an toàn vệ sinh thực phẩm, thường xuyên kiểm tra đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại.

 

 

Nhờ đó, tình hình kinh doanh thương mại trên địa bàn ổn định và phát triển, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân; dịch vụ ngân hàng và các quỹ tín dụng hoạt động có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp và người dân. Hoạt động bưu chính viễn thông phát triển nhanh, được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đảm bảo thuận tiện cho nhân dân giao dịch; dịch vụ vận tải và các dịch vụ khác phát triển ổn định. Trong thời gian tới, UBND huyện tiếp tục tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, tổ chức các đợt kiểm tra chống buôn lậu hàng giải, hàng nhái, hàng kém chất lượng; chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện quản lý nghiêm an toàn vệ sinh thực  phẩm đối với các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ trên địa bàn.

 

Kiều Nguyệt

 

Ngày đăng: 26/09/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*