Tin kinh tế

Yên Lạc: Giải phóng mặt bằng xong 16 dự án năm 2019

Theo kế hoạch năm 2019, Yên Lạc có 29 dự án chuyển tiếp và dự án mới với diện tích bồi thường, giải phóng mặt bằng là 935.759 m2. Đến nay, 16 dự án với diện tích 33.600 m2 đã được huyện thực hiện xong việc giải phóng mặt bằng, số tiền hỗ trợ là 57,83 tỷ đồng. Hiện còn 13 dự án đang được huyện kiểm kê về diện tích đất thu hồi, tài sản thiệt hại, rà soát quy chủ sử dụng đất. Trong đó, huyện phấn đấu thực hiện xong giải phóng mặt bằng các dự án: Đường vành đai 3 huyện Yên Lạc từ vòng xuyến Mả Lọ đi tỉnh lộ 303 (Đền Gia Loan); Đường vành đai 3 trong quy hoạch giao thông vận tải tỉnh Vĩnh Phúc, đoạn Yên Lạc - Bình Dương địa phận thị trấn Yên Lạc - Nguyệt Đức; Quảng trường trung tâm văn hóa thể dục thể thao huyện; xây dựng cụm công nghiệp Minh Phương địa phận Nguyệt Đức; cụm công nghiệp Trung Nguyên … Để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, huyện sẽ tổ chức các buổi làm việc với UBND các xã, thị trấn giải quyết vướng mắc của các hộ gia đình, cá nhân về bồi thường, hỗ trợ đồng thời tuyên truyền vận động các hộ gia đình, cá nhân chấp hành chủ trương, chính sách về bồi thường, hỗ trợ theo các văn bản quy định hiện hành./.

Trần Biển

Ngày đăng: 26/09/2019