Tin Văn Hóa xã hội

Triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2019 – 2020

Năm học 2018 - 2019, công tác Đoàn và Phong trào thanh niên trường học đã có nhiều bước phát triển mới.

 

Năm học 2018 - 2019, công tác Đoàn và Phong trào thanh niên trường học đã có nhiều bước phát triển mới. Các phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng học tập của học sinh tiếp tục đẩy mạnh. Phong trào thanh niên tình nguyện được chú trọng, tạo môi trường tốt để học sinh rèn luyện, trưởng thành. Đoàn các trường đã tổ chức tốt các chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh", “Ngày Chủ nhật xanh", “Tiếp sức mùa thi", “Tình nguyện mùa đông”, tham gia vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự, các hoạt động nhân đạo, từ thiện… Trong năm học qua, BTV Huyện đoàn Yên Lạc đã chỉ đạo BTV Đoàn trường THPT, TT GDNN – GDTX phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức 04 buổi giao lưu, động viên và tặng 119 suất quà cho tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019 trị giá 10 triệu đồng; các cơ sở Đoàn trao tặng 78 suất học bổng trị giá 21.450.000 đồng cho những ĐVTN có thành tích xuất sắc trong học tập; tặng 93 suất quà trị giá 20.800.000đ cho các gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm, đã có 22 ĐVTN tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo, kết quả thu được 18 đơn vị máu an toàn. Các phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, hoạt động hỗ trợ thanh niên trường học hội nhập quốc tế tiếp tục được triển khai hiệu quả, có chiều sâu.

Cũng trong năm học 2018 - 2019, công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi đạt được nhiều kết quả trên các mặt hoạt động; các phong trào “Thiếu nhi Yên Lạc thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy" được triển khai rộng khắp, thu hút đông đảo đội viên tham gia hưởng ứng. Công tác bảo vệ, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, đại diện tiếng nói, nguyện vọng trẻ em được quan tâm chú trọng, qua đó góp phần xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng…Trong năm học 2018 – 2019, 100% các Liên đội tổ chức củng cố, duy trì và thành lập mới các CLB học tập như “Toán học”, “Tin học”, “Ngoại ngữ”…khuyến khích thiếu nhi tích cực chủ động trang bị kiến thức ngoại ngữ, kiến thức xã hội. Cùng với đó, các Liên đội đã tổ chức được 36 buổi tuyên truyền, giáo dục vị trí, vai trò và tầm quan trọng của văn hóa học; trang bị các kiên thức, kỹ năng đọc, định hướng, xu hướng đọc lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi qua các phong trào “Đọc sách vì tương lai”; trao tặng “Tủ sách sân trường” cho Liên đội trường Tiểu học Nguyệt Đức với hơn 80 đầu sách. Các cơ sở Đội trong toàn huyện đã trao tặng đồ dùng học tập và 720 suất quà cho thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi với tổng giá trị trên 162.000.000đ; triển khai chương trình “Vở tặng bạn vùng lũ”, mua tăm ủng hộ người mù được hơn 50.000 gói tổng giá trị trên 150.000.000đ.

Phát huy những được kết quả đạt được, năm học 2019 - 2020, Ban thường vụ Huyện Đoàn – Hội đồng đội huyện tiếp tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, đội viên, học sinh; triển khai có hiệu quả các phong trào “Vì màu xanh quê hương", “Ngày Chủ nhật xanh", “Thiếu nhi Yên Lạc thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy"; đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào thanh niên tình nguyện. Chú trọng các giải pháp thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong đoàn viên, học sinh; hỗ trợ học sinh khởi nghiệp sáng tạo; xây dựng, củng cố nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động Đoàn, Đội trong và ngoài nhà trường…

 

 

Nhân dịp này, BTV Huyện đoàn Yên Lạc đã tặng giấy khen cho 11 tập thể, 18 cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào TTN hè 2019; tặng giấy khen cho 10 tập thể và 14 cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn, Đội và phong trào TTN năm học 2018 – 2019.

 

Kiều Nguyệt

 

Ngày đăng: 24/09/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*