Tin kinh tế

Xã Hồng Phương tích cực thu hoạch lúa mùa

Cùng với các địa phương trong huyện, bà con nông dân xã Hồng Phương đang tích cực thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa, giải phóng đất để gieo trồng cây màu vụ đông đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất và hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch gieo trồng vụ đông năm 2019.

Gieo cấy 72,64 ha với các giống lúa chủ lực: Thiên Ưu 8, BC 15, HT 1 và chủ động gieo cấy đúng khung lịch thời vụ nên năng suất lúa mùa của xã đạt 60 tạ/ ha. Đến thời điểm này, 95 % diện tích lúa mùa của xã đã được thu hoạch.

Trên cánh đồng thôn Phương Nha, gia đình ông Nguyễn Đăng Chuyên đang khẩn trương thu hoạch hơn 5 sào lúa mùa. Ông Chuyên phấn khởi cho biết: do phòng trừ sâu bệnh hại tốt nên diện tích lúa của gia đình ông đều sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất lúa đạt cao hơn hẳn so với năm trước.

Theo kế hoạch vụ Đông tới, xã Hồng Phương sẽ gieo trồng 125 ha trồng. Trong đó, cây ngô trồng 50 ha, cây đậu tương 30 ha, rau màu các loại 45 ha. Để bảo đảm hoàn thành kế hoạch đề ra, xã đang tích cực chỉ đạo nông dân đẩy nhanh tiến độ làm đất, chuẩn bị đầy đủ giống, vật tư, phân bón để có thể bắt tay ngay vào sản xuất khi điều kiện thời tiết cho phép; chủ động chăm sóc, phòng trừ sâu, bệnh cho cây trồng ngay từ đầu vụ.

Kiều Nguyệt

Ngày đăng: 23/09/2019