Xây dựng nông thôn mới

Đại Tự: Dồn đổi 250 ha đất nông nghiệp xong trước vụ xuân 2020

Là 1 trong 2 xã được chọn làm điểm về dồn thửa đổi ruộng của huyện, xã Đại Tự đang tích cực triển khai các bước với sự đồng thuận của người dân và sự quyết tâm cao của chính quyền địa phương.

 

Khi bước vào triển khai DTĐR, Đại Tự là địa phương đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và bước đầu hình thành được một số mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa đem lại hiệu quả kinh tế cao. Xã cũng đã cứng hóa được 12 km đường giao thông nội đồng và sửa chữa, nâng cấp được nhiều tuyến kênh mương tưới tiêu phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, trước thực trạng xã có nhiều xứ đồng khác nhau, địa hình không bằng phẳng; việc tư vấn, lập quy hoạch về công tác DTĐR khó khăn, Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc đã giao Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường liên hệ với đơn vị tư vấn giúp địa phương thực hiện lập quy hoạch đồng ruộng tại xã. Hiện tại, xã Đại Tự bắt đầu thực hiện bước 6 của kế hoạch. Xã đã thực hiện đo đạc hướng tuyến, cắm mốc ranh giới miền Tam Kỳ với 70 ha ruộng cần dồn đổi. Các miền còn lại cũng đang được xã đôn đốc thực hiện cắm mốc ranh giới để đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch.

 

 

Để dồn đổi 250 ha đất nông nghiệp tại 16 thôn xong trước vụ Xuân 2020, trong thời gian tới, BCĐ DTĐR xã Đại Tự sẽ tập trung chỉ đạo, phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân, đồng thời thực hiện công khai, dân chủ trong tất cả các khâu, các bước của công tác DTĐR.

 

 

 

Kiều Nguyệt

 

Ngày đăng: 13/09/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*