Tin Văn Hóa xã hội

Yên Lạc: Khai giảng năm học mới 2019 - 2020, nhiều trường đón nhận danh hiệu cao quý

Hòa chung với không khí nô nức đón chào năm học mới của hàng triệu giáo viên và học sinh trong cả nước, sáng ngày 5/9/2019, các trường học trên địa bàn huyện Yên Lạc đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019 - 2020. Nhân dịp này, nhiều trường đã tổ chức đón nhận các danh hiệu cao quý do Đảng, Nhà nước trao tặng. Đến dự, động viên, khuyến khích và chung vui với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tại các nhà trường có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, thị trấn. Sau đây là phản ánh của phóng viên Cổng TTGTĐT huyện về không khí khai giảng năm học mới tại một số điểm trường trên địa bàn huyện.

 

 *Tại xã Liên Châu, Lễ khai giảng năm học mới và đón Huân chương Lao động hạng Ba của thầy và trò trường THCS Liên Châu vinh dự có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy tới dự, phát biểu và tặng Lẵng hoa chúc mừng.

 

 

Tiền thân là trường phổ thông cấp 2 Liên Châu, trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, trường THCS Liên đã có cơ sở vật chất khang trang, đảm bảo cho việc dạy và học. Đội ngũ giáo viên nhà trường giàu tâm huyết, yêu nghề, yêu trường, hết lòng thương yêu, chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ. Trong các phong trào thi đua, nhà trường đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2015; giai đoạn 2009 – 2019, trường được nhận nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của UBND tỉnh; cờ thi đua của Bộ GD&ĐT… Đặc biệt, năm 2018, nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba.

Phát biểu với thầy và trò nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy ghi nhận và chúc mừng những thành tích của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Liên Châu đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường cần quan tâm tập trung thực hiện đổi mới căn bản phương pháp dạy và học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất của học sinh; chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và chất lượng giáo dục toàn diện... Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tặng lẵng hoa của Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ huyện chúc mừng thầy và trò nhà trường.

 

 

Cũng trong dịp này, trường THCS Liên Châu đã trao tặng 5 xe đạp do Ngân hàng ViettinBank chi nhánh Bình Xuyên tài trợ với tổng trị giá gần 10 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Ngay sau lễ đón Huân chương Lao động hạng Ba và khai giảng của trường THCS Liên Châu, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy đã đến động viên và tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Yên Lạc 2, trường Mầm non và Tiểu học Liên Châu.

 

* Tại các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn xã Tề Lỗ, dự lễ khai giảng, tặng hoa chúc mừng các thầy, cô giáo và các em học sinh có đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tề Lỗ.

 

 

Tại buổi lễ khai giảng Trường Tiểu học Tề Lỗ, các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường đã nghe đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy, cô giáo và các em học sinh trên cả nước nhân dịp chào đón năm học mới. Bước vào năm học mới 2019-2020, trường đón 998 học sinh tựu trường, trong đó có 188 em bước vào lớp 1. Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học qua, trong năm học này, trường quyết tâm phấn đấu thi đua đạt nhiều thành tích hơn nữa trong công tác giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học.

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Văn Dũng ghi nhận, biểu dương những thành tích mà thầy và trò trường Tiểu học Tề Lỗ đã đạt được trong năm học qua. Đồng chí mong muốn các thầy giáo, cô giáo cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa, vượt khó và phát huy những thành tích đã đạt được để triển khai thực hiện tốt chương trình đổi mới giáo dục trong năm học mới; đẩy mạnh phong trào thi đua " Dạy tốt, học tốt"; cán bộ giáo viên không ngừng tự rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu cấp uỷ Đảng, chính quyền xã Tề Lỗ cần quan tâm, sâu sát đến lĩnh vực giáo dục của địa phương, chăm lo đầy đủ hơn nữa về cơ sở vật chất để sự nghiệp giáo dục của xã nhà ngày một nâng cao.

 

 

Tại lễ khai giảng, thừa ủy quyền, đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho thầy và trò Trường Tiểu học Tề Lỗ.

Nhân dịp này, nhà trường đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh nghèo học giỏi vượt khó trong năm học 2018-2019.

 

Tại xã Trung Nguyên, dự lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 tại trường Tiểu học Trung Nguyên có đồng chí Nguyễn Xuân Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục& Đào tạo huyện, lãnh đạo Đảng ủy và UBND xã Trung Nguyên.

 

Đ/c Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thông đánh trống khai giảng năm học mới tại

trường TH Trung Nguyên 

 

Trong năm học vừa qua, cùng với thực hiện tốt Chỉ thị 06-CT/TW về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trường Tiểu học Trung Nguyên đã đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” ... Nhờ vậy, chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên được duy trì và phát triển; phong trào thi đua dạt tốt của các thầy cô giáo tiếp tục được đẩy mạnh. Năm học 2018 – 2019, chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng cao. Nhà trường đã thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, tỷ lệ huy động  trẻ 6 tuổi ra lớp đạt 100%, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%…

Năm học 2019 – 2020, Trường Tiểu học Trung Nguyên sẽ duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; duy trì 100% sĩ số; tiếp tục tu sửa cơ sở vật chất trường học, đảm bảo môi trường đạt xanh – sạch – đẹp; chăm lo, nâng cao chất lượng dạy và học; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn; tăng cường kỷ cương, nếp sống học đường; làm tốt công tác thi đua khen thưởng… 

 

 Đ/c Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thông tặng Lẵng hoa của HU - HĐND - UBND huyện chúc mừng cán bộ, giáo viên trường TH Trung Nguyên trong ngày khai giảng năm học mới 2019 - 2020 

 

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo xã Trung Nguyên đã tặng hoa chúc mừng các cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường; trao nhiều suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Nhân dịp này, trên 300 chiếc mũ bảo hiểm do Công ty Honda Việt Nam tài trđã được trao tặng cho các em học sinh nhà trường.

 

 

 

Ngay sau lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Trung Nguyên, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thông và các thành viên trong đoàn đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới tại Trường Mầm non và Trường THCS xã Trung Nguyên./.

 

 

 

Nhóm Phóng viên

 

 

Ngày đăng: 05/09/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*