Thời sự tổng hợp

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XV tiếp xúc cử tri huyện Yên Lạc sau kỳ họp thứ 10

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khoá XV do đồng chí Nguyễn Xuân Thường - Tỉnh uỷ viên – Bí thư huyện uỷ – Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Lạc làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Yên Lạc sau kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh. Cùng đi với đoàn có đồng chí Hoàng Minh Quân – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh, Nguyễn Thế Kiểm – Bí thư Đảng bộ xã Yên Đồng.

 

 

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Hoàng Minh Quân – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh thay mặt Đoàn đã báo cáo với cử tri huyện Yên Lạc nội dung, kết quả chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XV.


 

Các ý kiến phát biểu của cử tri huyện Yên Lạc đã kiến nghị nhiều vấn đề như: cần có cơ chế phân cấp rõ ràng trong việc đầu tư cho ngành giáo dục và y tế, quan tâm đầu tư cơ sở vất chất cho giáo dục để đạt tiêu chí nông thôn mới, tăng cường nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo trong giai đoạn mới, đẩy mạnh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng ở các công trình trọng điểm. Các cử tri còn kiến nghị HĐND tỉnh cần nhanh chóng giải quyết chế độ cho các đối tượng tham gia kháng chiến, có cơ chế cho địa phương khi thu vượt chỉ tiêu kế hoạch để đầu tư cho các công trình xây dựng cơ bản, đồng thời dành nguồn kinh phí ưu tiên cho các địa phương trong huyện Yên Lạc để đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới.

 

 Đồng chí Nguyễn Xân Thường – Tỉnh uỷ viên – Bí thư huyện uỷ – Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Yên Lạc đã giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền và tiếp thu các ý kiến trình HĐND tỉnh xem xét giải quyết

 

Th: Trần Biển - Đài TT Yên Lạc

 

 

 

Ngày đăng: 18/07/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*