Thời sự tổng hợp

Đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Văn Hùng tiếp công dân định kỳ tháng 8/2019

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Quy định số 11-QĐ/TW của Bộ chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc thực hiện tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân, ngày 28/8/2019 tại Trụ sở Tiếp công dân huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư huyện ủy Yên Lạc đã tiếp công dân định kỳ tháng 8/2019.

 

Cùng dự có đồng chí Đỗ Hải Đăng – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại  diện một số cơ quan, ban, ngành của huyện, lãnh đạo xã Văn Tiến.

Tại buổi tiếp công dân, đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Văn Hùng đã tiếp ông Dương Văn Thành ở thôn Phúc Cẩm, xã Văn Tiến về nội dung đề nghị xem xét giải quyết vấn đề thuộc lĩnh vực đất đai.

Sau khi nghe ý kiến, phản ánh của công dân, lãnh đạo xã Văn Tiến, đại diện các cơ quan, ban, ngành của huyện đã báo cáo tình hình tiếp thu, giải quyết kiến nghị của công dân.

Trên cơ sở nghiên cứu hồ sơ và trao đổi thẳng thắn, xem xét thấu đáo, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư huyện ủy đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của ông Dương Văn Thành; đồng thời giao trách nhiệm cho UBND xã Văn Tiến và chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan cùng UBND xã Văn Tiến giải quyết vụ việc đúng quy định của pháp luật, thống nhất tiến độ, thời hạn báo cáo kết quả giải quyết dứt điểm nội dung kiến nghị, phản ánh của công dân.

Đồng chí lưu ý, trong quá trình giải quyết khiếu nại, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các đơn vị, các xã, thị trấn liên quan phải thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất; chú trọng vận dụng tối đa các cơ chế, chính sách để đảm bảo công bằng và quyền lợi cho công dân. Sau khi giải quyết, cơ quan có thẩm quyền phải ban hành quyết định giải quyết khiếu nại.

           Kết thúc buổi làm việc, công dân Dương Văn Thành, thôn Phúc Cẩm, xã Văn Tiến cảm ơn sự quan tâm lắng nghe, sâu sát tình hình của đồng chí Bí thư huyện ủy và tin tưởng với sự chỉ đạo của đồng chí vụ việc của gia đình sẽ được các cơ quan chức năng nghiêm túc thực hiện, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của công dân./.

 

Thu Hằng

 

 

 

Ngày đăng: 29/08/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*