Tin An ninh quốc phong

Trụ sở HĐND&UBND huyện chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Nhờ chủ động trong các phương án mà nhiều năm qua, trụ sở HĐND&UBND huyện Yên Lạc chưa để xảy ra thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Trụ sở HĐND và UBND huyện Yên Lạc là cơ quan hành chính nhà nước, được xây dựng trên diện tích đất 8.000 m2, trong đó diện tích sử dụng là 4.620 m2 với nhiều hạng mục, công trình như: Nhà điều hành 04 tầng có diện tích khoảng 3.600m2, phòng “một cửa” nhà 2 tầng 450m2, nhà ăn, phòng bảo vệ , nhà thi đấu. Trong nhiều năm qua, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại trụ sở luôn được lãnh đạo UBND huyện quan tâm, thực hiện đầy đủ, đã góp phần đảm bảo ANTT, an toàn tài sản tại trụ sở cơ quan.

UBND huyện đã nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác PCCC bằng các hoạt động như: thường xuyên tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC đến cán bộ, CCVC, người lao động; bồi dưỡng nghiệp vụ và thành lập đội PCCC tại chỗ; thường xuyên tự kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về phòng cháy và chữa cháy, đồng thời bố trí kinh phí, trang bị đủ các dụng cụ, phương tiện cho hoạt động PCCC tại đơn vị. Trong các năm qua, đội PCCC tại chỗ và các cán bộ, CCVC phòng, ban tại trụ sở đã được tuyên truyền về công tác PCCC, tầm quan trọng, lý thuyết và cách thức PCCC trong từng tình huống cụ thể. Qua đó đã nâng cao một bước trong nhận thức và năng lực PCCC của đội ngũ cán bộ tại Trụ sở HĐND&UBND huyện, đảm bảo kịp thới xử lý tình huống nếu xảy ra cháy.

 

 

 

Hàng năm UBND huyện đều có phương án chữa cháy và hồ sơ theo dõi, quản lý về công tác PCCC. Hiện nay, Trụ sở HĐND&UBND huyện đã được trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ gồm: 49 bình chữa cháy MFZ4, 02 bình chữa cháy MFZ8, 03 bình chữa cháy xách tay MT3; trang bị 02 họng nước chữa cháy vách tường tại tầng 1, niêm yết 10 bộ nội quy tiêu lệnh về PCCC. Toàn bộ Trụ sở HĐND&UBND huyện đều có hệ thống điện và hệ thống chống sét đảm bảo. Bên cạnh đó, Trụ sở HĐND&UBND huyện lại tiếp giáp với Tỉnh lộ ĐT305 lớn, đường nội bộ trong cơ sở rộng rất thuận tiện cho xe chữa cháy tiếp cận khi có sự cố xảy ra. Cùng với đó, bên trong trụ sở có 01 bể ngầm với trữ lượng nước 30 m3 và cách trụ sở 100m có hồ nước lớn cũng rất thuận lợi cho xe chữa cháy và máy bơm hút nước khi có sự cố cháy xảy ra.

Nhờ chủ động trong các phương án mà nhiều năm qua, trụ sở HĐND&UBND huyện Yên Lạc chưa để xảy ra thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Tuy nhiên, trước thực trạng trụ sở được xây dựng trước khi Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC ban hành, nên việc thực hiện các quy định về công tác thẩm duyệt, nghiệm thu cũng như việc trang bị các hệ thống, phương tiện PCCC tại trụ sở cơ quan chưa đáp ứng được tối đa các yêu cầu về PCCC hiện hành. UBND huyện đang phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an tỉnh hoàn thiện hồ sơ thiết kế PCCC, bảo dưỡng định kỳ phương tiện chữa cháy tại chỗ, đồng thời tăng cường thêm các kỹ năng vận hành các trang thiết bị trong công tác PCCC./.

 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 27/08/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*