Tin An ninh quốc phong

Tòa án nhân dân huyện xét xử lưu động hai vụ án “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy”

Nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục pháp luật về các loại tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng trên địa bàn huyện. Sáng ngày 23/8/2019, tại xã Yên Phương, Tòa án nhân dân huyện Yên Lạc xét xử lưu động công khai hai vụ án hình sự phạm tội “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Vụ thứ nhất: Khoảng 22h50 phút ngày 26/3/2019, tại khu vực trước nhà nghỉ Anh Thư ở thôn Đoài, Thị trấn Yên Lạc, Nguyễn Vinh Quang (sinh ngày 12/12/1993, trú tại Khu tập thể trường Quân sự quân khu 2, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên), đang có hành vi bán trai phép một gói ma túy có trọng lượng 0,1875g cho Chu Thị Hằng với giá 500.000đ thì bị Tổ công tác Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện và bắt quả tang. Ngoài ra còn thu giữ trên người thêm 01 gói ma túy khác có trọng lượng 0,1270g.

Vụ thứ hai: khoảng 13h30 phút ngày 5/6/2019, Nguyễn Văn Đạt, sinh ngày 14/12/1982, trú tại Khu 4, xã Minh Châu, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đi xe bus đến khu vực Cổng chào huyện Yên Lạc thuộc thôn Vật Cách, xã Đồng Cương mua của một người đàn ông lạ mặt không rõ tên tuổi 03 gói ma túy loại heroin có tổng khối lượng 0,4200g với giá 350.000đ, khi vừa xuống bến xe bus khu vực Trung tâm y tế huyện thuộc khu 3 Đoài, Thị trấn Yên Lạc thì bị tổ công tác Công an huyện Yên Lạc phát hiện và bắt quả tang.

Tại phiên tòa xét xử, các đối tượng Nguyễn Vinh Quang và Nguyễn Văn Đạt đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào bộ Luật Hình sự Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Tòa án nhân dân huyện đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Vinh Quang 02 năm 06 tháng tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và bị cáo Nguyễn Văn Đạt 01 năm 06 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Việc đưa vụ án ra xét xử lưu động công khai là bài học cảnh tỉnh cho những người thiếu tu dưỡng, rèn luyện, vi phạm pháp luật sẽ phải chịu sự trừng trị nghiêm minh của Pháp luật.

AnhĐào

Ngày đăng: 27/08/2019