Đất và người Yên Lạc

Thành công nhờ tạo niềm tin và chất lượng sản phẩm

Với đôi bàn tay khéo léo cùng niềm đam mê thời trang, anh Hồ Quang Vượng ở thôn 1, xã Trung Kiên (Yên Lạc) được nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh biết đến nhờ mô hình xưởng may Hà Anh – chuyên nhận gia công hàng quần áo thời trang giúp cho nhiều chị em phụ nữ ở địa phương có được việc làm, thu nhập ổn định.
Xưởng may Hà Anh - chuyên gia công hàng thời trang của anh Hồ Quang Vượng ở thôn 1, xã Trung Kiên giúp nhiều lao động địa phương có việc làm ổn định. 

 

Anh Hồ Quang Vượng sinh ra trong một gia đình thuần nông, đông anh em tại vùng quê trù phú Trung Kiên. Từ kinh nghiệm tích lũy được sau hơn 10 năm làm công nhân may cho các công ty lớn tại thành phố Hà Nội và tỉnh Hải Dương, anh Vượng nhận thấy, ngày nay, các sản phẩm thời trang may sẵn được người tiêu dùng ưa chuộng, ngoài việc mang đến sự tự tin còn tạo nên phong cách, cá tính riêng của mỗi người.

Năm 2017, anh Vượng về quê mở xưởng may gia công hàng thời trang Hà Anh. Mong muốn tăng năng suất lao động, giảm thiểu giá thành cho khách hàng, tạo nên các sản phẩm đa dạng về mẫu mã và đảm bảo chất lượng, anh đầu tư hơn 500 triệu đồng mua 40 máy may công nghiệp, nồi hơi, bàn là công nghiệp, một số máy móc hỗ trợ cho các chi tiết phức tạp.

Ngày đầu, xưởng may đi vào hoạt động có hơn 10 công nhân, chủ yếu gia công mặt hàng thời trang trẻ em và hàng Việt Nam xuất khẩu. Sức ép cạnh tranh, tiến độ đơn hàng cùng sản lượng hàng phải giao cho khách trong thời gian đầu mở xưởng khiến bản thân anh lo lắng. Ý định bỏ cuộc đã từng xuất hiện trong anh nhưng với lòng quyết tâm, anh Vượng chuyển hướng sang gia công quần áo thời trang may sẵn. Nghĩ là làm, anh Vượng bắt tay vào xây dựng lại quy trình sản xuất nghiêm ngặt nhằm đảm bảo yêu cầu khắt khe của khách hàng. Trong khu sản xuất của xưởng may được chia làm các tổ: Tổ thiết kế - ra rập, tổ cắt - dập vải, tổ QC,… Tất cả sản phẩm làm ra đều phải qua quá trình kiểm tra từ nguyên liệu đầu vào đến khi xuất kho. Những sản phẩm gia công được cơ sở chăm chút ở từng khâu, công đoạn, chọn loại vải chất lượng cũng như đường may, cắt chỉn chu… Sản phẩm sau khi hoàn thiện tiếp tục trải qua khâu kiểm định.

Coi chất lượng là trên hết, những nỗ lực của anh đã được đền đáp. Đến nay, xưởng may của gia đình anh Vượng đang tạo việc làm cho 24 lao động với mức lương trung bình 5 triệu đồng/người/tháng. Những bộ quần áo tại cơ sở sản xuất không chỉ hợp thời trang mà còn có được sự tin tưởng của khách hàng trong, ngoài tỉnh, giúp anh Vượng có thu nhập mỗi năm gần 1 tỷ đồng.

Bằng sự nỗ lực không ngừng, từ một cơ sở may mặc đơn thuần, xưởng may Hà Anh của anh Hồ Quang Vượng được nhiều bạn hàng biết đến với những sản phẩm hợp thời trang, chất lượng cao.

Có thể nói, câu chuyện khởi nghiệp chưa bao giờ là suôn sẻ, nhưng đường đi càng chông gai thì lại càng rèn luyện ý chí và là động lực cho những ai có niềm đam mê. Câu chuyện về quá trình thực hiện ước mơ của người anh Hồ Quang Vượng cho thấy, thành công chỉ đến với những ai cố gắng hết sức. Mỗi người đều có một bí mật làm giàu cho riêng mình, đối với anh Vượng đó chính là giữ uy tín cũng như chất lượng sản phẩm để níu chân khách hàng.

 

Theo: Báo VP


 

Ngày đăng: 21/08/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*