Thời sự tổng hợp

Huyện ủy Yên Lạc tổ chức lớp tập huấn sử dụng phần mềm gửi nhận, quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp

Sáng ngày 14/8, Huyện ủy Yên Lạc đã tổ chức buổi tập huấn sử dụng phần mềm gửi nhận, quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp cho hơn 80 đồng chí là cán bộ, công chức các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy cùng Bí thư, Chủ tịch HĐND, cán bộ văn phòng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Hoàng Văn Dũng - PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Trong thời gian 2 ngày, các học viên sẽ được đại diện Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Phát triển Tâm Việt giới thiệu tổng thể hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc; xử lý văn bản đến, gửi, nhận thông tin điều hành công việc cùng nhiều nội dung quan trọng khác… Đây là phiên bản 2.0 của hệ thống quản lý văn bản khối Đảng được phát triển bởi Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Phát triển Tâm Việt. Hệ thống phần mềm này có nhiều tính năng vượt trội như: Tiết kiệm thời gian, khả năng bảo mật cao; giúp người sử dụng làm việc mọi lúc mọi nơi trên laptop, Ipad, điện thoại thông minh khi có kết nối mạng.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Hoàng Văn Dũng – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các học viên tập trung cao độ, tích cực học hỏi, áp dụng triển khai sử dụng phần mềm gửi nhận, quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp một cách thành thạo để thực hiện tốt công việc. Đồng thời mong muốn các chuyên viên kỹ thuật Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Phát triển Tâm Việt và phòng Công nghệ thông tin – Cơ yếu, Văn phòng Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tiếp tục có sự phối hợp, giúp đỡ về mặt kỹ thuật để cơ quan Huyện ủy Yên Lạc triển khai sử dụng phần mềm đạt hiệu quả cao nhất.

Việc triển khai phần mềm quản lý và điều hành văn bản điện tử giúp nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, tạo ra môi trường làm việc hiệu quả, nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí. Đồng thời, xây dựng tác phong làm việc hiện đại, chất lượng, hiệu quả; tạo sự thay đổi tích cực trong các quy trình xử lý thông tin, chỉ đạo, điều hành công việc của lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên trong các cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện cải cách hành chính. Cùng với đó là xây dựng hệ thống thông tin về quản lý văn bản điện tử tập trung và tích hợp dữ liệu trong cơ quan, đơn vị. Khắc phục tình trạng tản mạn, thất lạc, sai lệch thông tin; cung cấp thông tin và xử lý hồ sơ công việc một cách nhanh chóng, chính xác, đầy đủ./.

Kiều Nguyệt

Ngày đăng: 15/08/2019