Tin kinh tế

Yên Lạc: Sản lượng nuôi trồng thủy sản 6 tháng đầu năm đạt 88,4 tỷ đồng

Với lợi thế có hệ thống sông ngòi, ao, đầm lớn, thời gian qua nhằm nâng cao giá trị sản xuất nuôi trồng thủy sản cho bà con nông dân huyện Yên Lạc đã đề ra nhiều chủ trương, biện pháp khắc phục hạn chế bất cập trong sản xuất nuôi trồng thủy sản.

Trong đó, huyện chỉ đạo các cơ quan liên quan hướng dẫn bà con nông dân tuân thủ sản xuất theo lịch thời vụ, thực hiện cải tạo ao, đầm, lựa chọn con giống chất lượng đưa vào sản xuất, thực hiện tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh, hạn chế rủi ro trong chăn nuôi. Nhiều diện tích được các hộ dân chuyển đổi mô hình sang hướng thâm canh và bán thâm canh các loại cá giống mới như ca Chép lai ba máu, Rô Phi Đường Nghiệp... Cũng có nhiều hộ gia đình đưa vào nuôi thử nghiệm các giống cá có giá trị kinh tế cao, hiện đang được thị trường ưa chuộng như: cá trắm cỏ, cá Nheo, Cá lăng, cá rô, cá trạch sụn …

Việc đầu tư sản xuất theo hướng công nghiệp, thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển chăn nuôi theo hướng tập trung, các hộ gia đình chuyển đổi từ phương thức sản xuất truyền thống sang sản xuất theo tiêu chuẩn VietGab nên lĩnh vực chăn nuôi NTTS ở Yên Lạc đã có những chuyển biến tích cực cả về năng xuất và sản lượng.  Tổng diện tích NTTS 6 tháng đầu năm đạt 1.385ha, tăng 0,5% so với cùng kỳ với sản lượng nuôi trồng đạt gần 3.000 tấn.

Theo thống kê, 6 tháng đầu năm 2019 giá trị sản xuất NTTS trên địa bàn huyện thực hiện đạt 88,4 tỷ động, đạt 100,3%KH năm, tăng 4,8% với sản lượng khai thác đạt 340 tấn, đạt 98,8%./.

Ngày đăng: 16/08/2019