Tin kinh tế

Hiệu quả hoạt động của HTX Dịch vụ điện Trung Nguyên

Năm 2018, doanh thu của HTX Dịch vụ điện Trung Nguyên đạt hơn 15 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt gần 2 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 40 triệu đồng. Riêng 6 tháng đầu năm 2019, doanh thu của HTX đạt hơn 8 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1,2 tỷ đồng. HTX đang giải quyết việc làm thường xuyên cho 12 lao động với mức lương bình quân là 5,5 triệu đồng/người/tháng.

 

Hiện nay, HTX Dịch vụ điện Trung Nguyên (xã Trung Nguyên) có 8 trạm biến áp với tổng công suất 3.210 KVA; gần 26 km đường dây hạ áp (trong đó, có gần 19 km đường dây hạ áp 3 pha 4 dây và gần 7 km nhánh rẽ hạ áp 1 pha 2 dây); 100% công tơ điện được lắp đặt đạt tiêu chuẩn; hơn 31% công tơ điện được lắp đặt hòm Composite.

Để công tác quản lý, vận hành lưới điện được an toàn, ổn định, HTX thường xuyên kiểm tra, duy tu, sửa chữa hệ thống điện đảm bảo sứ cách điện luôn sạch sẽ, không bị vỡ, hỏng; dây dẫn từ đầu cực của trạm biến áp đến các lộ trục chính về các ngõ, xóm đủ tiết diện theo công suất thiết kế và mức sử dụng của các hộ nhằm giảm tỷ lệ tổn thất điện năng; tăng cường kiểm tra cả ngày lẫn đêm đối với các hộ dùng điện sai mục đích, không đảm bảo an toàn có nguy cơ gây sự cố làm tổn thất điện năng. HTX thực hiện khoán cho các nhân viên ở các thôn tổ chức phát quang hành lang lưới điện, ghi chỉ số công tơ, thu tiền điện và thực hiện các sửa chữa nhỏ trong các hộ dân. Hàng năm, HTX đều đảm bảo kinh phí để mua sắm các trang thiết bị và chuẩn bị sẵn dây, cột điện trong kho để kịp thời xử lý sự cố. Khi thời tiết nắng nóng cao điểm hay trong mùa mưa bão, ngoài sự chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, HTX còn huy động trực 100% quân số để đảm bảo vận hành hệ thống lưới điện một cách tốt nhất. Để hỗ trợ khác hàng sử dụng điện, từ năm 2016, HTX phát hành hóa đơn điện tử; thực hiện chăm sóc khách hàng qua tin nhắn để có thể cung cấp kịp thời thông tin đến khách hàng sử dụng điện.

 

 

 

Với sự nỗ lực của toàn thể thành viên, người lao động, sau 16 năm phát triển, đến nay, số khách hàng sử dụng điện của HTX lên đến 3.681 khách hàng; trong đó, có 479 hộ sản xuất, kinh doanh. HTX đảm bảo tuyệt đối an toàn điện; không để xảy ra sự cố nào ảnh hưởng đến người và tài sản của nhân dân. Doanh thu, lợi nhuận của HTX không ngừng tăng. Năm 2018, doanh thu của HTX Dịch vụ điện Trung Nguyên đạt hơn 15 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt gần 2 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 40 triệu đồng. Riêng 6 tháng đầu năm 2019, doanh thu của HTX đạt hơn 8 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1,2 tỷ đồng. HTX đang giải quyết việc làm thường xuyên cho 12 lao động với mức lương bình quân là 5,5 triệu đồng/người/tháng.

Trong thời gian tới, HTX tiếp tục làm tốt công tác quản lý vận hàng, bảo đảm phục vụ an toàn, ổn định sinh hoạt của các hộ dân cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về điện bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, thông qua các hội nghị của các tổ chức, đoàn thể…để nâng cao ý thức của người dân trong sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Kiều Nguyệt 

 

Ngày đăng: 06/08/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*