Thời sự tổng hợp

Thường trực Huyện ủy chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nâng cao trách nhiệm trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản

Để chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh xử lý hiệu quả với các lại tội phạm nói chung và tội phạm trộm cắp tài sản nói riêng, Thường trực Huyện ủy yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc đảm bảo an ninh trật tự.

Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo của các cơ quan chức năng cho thấy đã xuất hiện một số kẻ gian đột nhập lấy cắp tài sản, gây mất an ninh an toàn ở cơ quan, đơn vị nhà nước, doanh nghiệp và gây hoang mang, lo lắng trong dư luận. Để chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh xử lý hiệu quả với các lại tội phạm nói chung và tội phạm trộm cắp tài sản nói riêng, Thường trực Huyện ủy yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc đảm bảo an ninh trật tự. Các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện cần tăng cường tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công nhân viên, quần chúng về phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản để cán bộ, nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa. Bên cạnh đó cần tăng cường các biện pháp củng cố hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật bảo vệ cơ quan, đơn vị như: bổ sung, lắp đặt hệ thống camera an ninh, thiết bị báo động, gia cố cửa ra vào; củng cố lực lượng bảo vệ, phân công lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên trực đảm bảo đủ lực lượng bảo vệ ban đêm, ngày nghỉ, ngày lễ; tuần tra, kiểm soát hiệu quả việc ra vào trụ sở cơ quan, đơn vị nhất là thời điểm ban đêm. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương phải chịu trách nhiệm trước cơ quan cấp trên trực tiếp và trước Thường trực Huyện ủy nếu để xảy ra mất an ninh, an toàn, trộm cắp tài sản trong trụ sở làm việc.

 

 

Thường trực Huyện ủy giao cho Công an huyện chủ động nắm tình hình; rà soát, lập danh sách, thu thập thông tin về các đối tượng có tiền án, tiền sự về các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản, thực hiện việc tiếp nhận và xử lý tin báo tố giác tội phạm kịp thời. Đồng thời phối hợp với các phòng, ban, ngành của huyện, các xã, thị trấn thường xuyên tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đặc biệt là phát huy tích cực vai trò của quần chúng nhân dân về tố giác tội phạm, xây dựng các kênh thông tin tiếp nhận và xử lý thông tin tố giác tội phạm. Công an huyện cũng cần phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện lựa chọn một số án điểm tổ chức xét xử lưu động để nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, phòng ngừa và răn đe tội phạm.

 

Trần Biển

 

 

 

Ngày đăng: 06/08/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*