Thời sự tổng hợp

Thị trấn Yên Lạc kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Minh Tân

Thị trấn Yên Lạc huyện Yên Lạc vừa long trọng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng quê hương Minh Tân (nay là Thị trấn Yên Lạc) 8/7/2954 – 8/7/2014. Tới dự có đồng chí Đỗ Đình Việt – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, Trần Gia Bằng – Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Minh Tân

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường đấu tranh oanh liệt, giải phóng quê hương Minh Tân. Cách đây 60 năm, vào đêm ngày 8/7/1954, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng vũ trang địa phương với các đơn vị bộ đội, kết hợp khéo léo giữa vũ trang với công tác địch vận, quân và dân xã Minh Tân đã phá hủy hoàn toàn hệ thống đồn bốt kiến cố của quân địch đóng trên địa bàn, tiêu diệt 2 tên chỉ huy người Pháp và bắt gọn toàn bộ binh lính, thu nhiều vũ khí quân trang quân dụng, giải phóng quê hương, góp phần quyết định đến việc giải phóng hoàn toàn huyện Yên Lạc và cùng cả nước kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Thắng lợi này là một sự kiện trọng đại, làm rạng rỡ trang sử đấu tranh cách mạng hào hùng của đảng bộ và nhân dân xã Minh Tân nay là Thị trấn Yên Lạc. 60 năm xây dựng và bảo vệ quê hương, nhất là sau khi trở thành Thị trấn Yên Lạc, Thị trấn Yên Lạc đã giành được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Năm 2013 tuy khó khăn do suy thoái kinh tế nhưng tổng giá trị thu nhập của Thị trấn vẫn đạt gần 441,5 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt trên 13%, bình quân thu nhập đầu người đạt 27,6 triệu đồng. Cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng tích cực với 89% tỷ trọng công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và thương mại - dịch vụ, tỷ trọng nông nghiệp chỉ còn 11%; Liên tục nhiều năm trở lại đây, Thị trấn luôn là đơn vị mạnh của huyện về các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Đảng bộ Thị trấn đã có 22 năm đạt Đảng bộ TSVM, chính quyền đạt 23 năm đạt chính quyền cơ sở vững mạnh. MTTQ và các đoàn thể luôn là đơn vị tốp đầu của huyện.

Các đại biểu cùng ôn lại trang sử vẻ vang của quân và dân xã Minh Tân trong thời khắc giải phóng quê hương

 

Phát huy với những trang sử vẻ vang trong kháng chiến và những thành tựu đạt được trong xây dựng chủ nghĩa xã hội, Thị trấn Yên Lạc hôm nay đang tích cực khai thác mọi nguồn lực, ứng dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, tập trung phát triển nông nghiệp mang tính hàng hóa, mở rộng phát triển ngành nghề, tích cực xây dựng kết cấu hạ tầng, nâng cao sức chiến đấu của Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể quần chúng ngày càng vững mạnh.

 

Lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện phát biểu và tặng lẵng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân Thị trấn Yên Lạc

 

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Yên Lạc đã biểu dương những thành tựu mà quân và dân Thị trấn Yên Lạc đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị trấn Yên lạc cần nỗ lực, quyết tâm hơn nữa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch xây dựng và phát triển Thị trấn Yên Lạc ngày càng văn minh, hiện đại và phát triển bền vững xứng ngang tầm với một đô thị trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của huyện. Lãnh đạo huyện cũng nhấn mạnh Thị trấn Yên Lạc cần phát triển kinh tế phải đi liền với bảo vệ môi trường, tăng trưởng phải gắn với đảm bảo an toàn và an sinh xã hội, tập trung huy động mọi nguồn lực và có các biện pháp hiệu quả để cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường do các làng nghề gây ra, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.

Th:Trần Biển Đài TT Yên Lạc

 

Ngày đăng: 08/07/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*