Tin kinh tế

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước kiểm tra tiến độ thi công cải tạo, xây dựng rãnh thoát nước tại huyện Yên Lạc

Chiều 29/7, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra thực tế việc triển khai hỗ trợ cải tạo, xây dựng rãnh thoát nước tại xã Tam Hồng, thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng.

Đ/c Nguyễn Văn Khước kiểm tra thực tế tiến độ cải tạo, xây dựng rãnh thoát nước
tại thôn Lâm Xuyên 1, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc

Huyện Yên Lạc có 9 xã triển khai xây dựng rãnh thoát nước gồm: Tam Hồng, Trung Nguyên, Tề Lỗ, Yên Đồng, Bình Định, Đồng Cương, Đồng Văn, Yên Phương và thị trấn Yên Lạc với tổng chiều dài gần 21,8 km; đến nay, đã xây dựng xong hơn 7,8km. Trong đó, xã Tam Hồng đã và đang triển khai xây dựng tại 10 thôn với chiều dài hơn 3,1km; thị trấn Yên Lạc xây dựng xong 26 tuyến với tổng chiều dài hơn 2,4km.

Sau khi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước yêu cầu UBND huyện Yên Lạc tiếp tục chỉ đạo các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, huy động sức dân trong xây dựng cống, rãnh thoát nước nói riêng và việc chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp trong khu dân cư nói chung. Rà soát lại toàn bộ hệ thống cột điện nằm trên các tuyến rãnh thoát nước để đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện, viễn thông sắp xếp, bố trí lại, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế. Đồng thời, tiếp tục quyết liệt chỉ đạo chấm dứt tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi tập kết hàng hóa, bán hàng, gây ảnh hưởng mỹ quan và hành lang an toàn giao thông.

Theo: Bích Phượng (Cổng TTGTĐT T)

Ngày đăng: 30/07/2019