Tin An ninh quốc phong

Yên Lạc: Nhân rộng nhiều mô hình về ANTT

Thời gian qua, bằng việc đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, triển khai các biện pháp nhằm đấu tranh phòng ngừa kết hợp với nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Yên Lạc luôn được giữ vững.

BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện đã chỉ đạo Công an phối hợp với Hội LHPN huyện tiếp tục triển khai kế hoạch quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội giai đoạn 2017 – 2020, đồng thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Công an huyện cũng thường xuyên tăng cường, đôn đốc công an xã, thị trấn thực hiện kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm 2019, BCĐ đã đánh giá hiệu quả thực hiện 06 mô hình về ANTT và xây dựng được 12 bài tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. BCĐ còn tổ chức được 24 buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật với nội dung chuyên đề về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Ở các xã, thị trấn, lực lượng công an địa phương cũng tổ chức được 1.020 buổi tuần tra ban đêm bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn.

 

 

Song song với công tác tuyên truyền, tuần tra canh gác, huyện Yên Lạc đã duy trì có hiệu quả hoạt động của 4 cụm liên kết về ANTT vùng giáp ranh với huyện Vĩnh Tường, thành phố Vĩnh Yên, huyện Bình Xuyên, huyện Tam Dương và huyện Mê Linh – thành phố Hà Nội. BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện cũng đã duy trì, củng cố hoạt động của 18 mô hình điểm về ANTT, 1.717 tổ liên gia tự quản, 166 tổ hòa giải, 162 tổ dân vận ở xã, thị trấn; củng cố được 25 tổ bảo vệ cơ quan doanh nghiệp. Từ hiệu quả của việc thành lập các mô hình, các cụm liên kết và các tổ tự quản, đã góp phần tích cực và hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tạo môi trường ổn định cho kinh tế- xã hội của huyện ngày càng phát triển, góp phần giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân các địa phương.

 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 26/07/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*