Tin kinh tế

Huyện Yên Lạc tiêu hủy hơn 28 nghìn con lợn nhiễm bệnh tả lợn châu Phi

UBND huyện đã đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí đợt 1 cho 89 hộ có lợn bị tiêu hủy với số tiền hơn 4 tỷ đồng. Trong đó, Đồng Cương là xã phải hỗ trợ nhiều nhất với 1,2 tỷ đồng cho 20 hộ.

 

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Yên Lạc, tính đến ngày 11/7/2019, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện ở 17/17 xã, thị trấn của huyện và đã có 1.298 hộ có lợn bị tiêu hủy. Toàn huyện có tổng số lợn đã tiêu hủy được 28.054 con lợn với tổng trọng lượng 2.067 tấn. Trong đó, có 3.436 con lợn đực nái, đực giống; 24.618 lợn thịt các loại. UBND huyện đã đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí đợt 1 cho 89 hộ có lợn bị tiêu hủy với số tiền hơn 4 tỷ đồng. Trong đó, Đồng Cương là xã phải hỗ trợ nhiều nhất với 1,2 tỷ đồng cho 20 hộ.

 

Tiêu hủy lợn mắc dịch tả Châu Phi ở xã Đồng Văn

 

Nhằm tiếp tục khống chế, bao vây ổ dịch, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo Phòng NN&PTNT, Công an huyện, Trạm Chăn nuôi và Thú y, Đội quản lý thị trường số 3 và các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, tình hình vận chuyển, buôn bán lợn, sản phẩm từ lợn trên địa bàn huyện. Khuyến cáo các hộ chăn nuôi tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như phun thuốc khử trùng, tiêu độc theo quy định, rắc vôi bột định kỳ, thực hiện chăn nuôi theo phương pháp an toàn sinh học.

Kiều Nguyệt

 

Ngày đăng: 22/07/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*