Tin kinh tế

Yên Lạc: giá trị sản xuất công nghiệp – TTCN, XDCB tăng hơn 10% so với cùng kỳ

Bằng nhiều giải pháp tích cực trong công tác tuyên truyền, quy hoạch, bồi thường giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng, huy động vốn và khuyến khích sự đầu tư của các doanh nghiệp, trong 6 tháng đầu năm 2014 sản xuất công nghiệp – TTCN, xây dựng cơ bản của huyện Yên Lạc đã có tốc độ tăng trưởng khá.

 

Sản xuất đồ mộc ở Thị trấn Yên Lạc

Tổng giá trị sản xuất Công nghiệp – TTCN, xây dựng cơ bản đạt 1.622 tỷ đồng, đạt gần 51,6% kế hoạch và tăng hơn 10% so với cùng kỳ. Trong đó công nghiệp – TTCN đạt hơn 1.155 tỷ đồng. Trong phát triển công nghiệp – TTCN, huyện tiếp tục duy trì ổn định hoạt động sản xuất của các làng nghề, nghề trong làng, đồng thời hoàn thành đạt 95% khối lượng xây dựng các hạng mục san nền, làm đường bê tông, rãnh thoát nước, xây dựng nhà điều hành, hệ thống điện chiếu sáng … trong cụm công nghiệp Yên Đồng, qua đó đã giải quyết việc làm ổn định cho nhiều lao động nông thôn. Hiện nay các ngành nghề công nghiệp – TTCN mũi nhọn, có khối lượng sản phẩm và giá trị sản xuất tăng cao như: ngành tái chế phôi, thép thành phẩm, tái chế nhựa, ngành chế biến gỗ và các sản phẩm đồ mộc, ngành sản xuất vật liệu xây dựng vẫn được huyện duy trì tốc độ phát triển. Trong 6 tháng đầu năm huyện Yên Lạc đã triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng được 56 dự án  đảm bảo đầy đủ, đúng trình tự thủ tục; thực hiện phê duyệt quy hoạch hướng tuyến nội thị Thị trấn Yên Lạc và 19 địa điểm xây dựng công trình Nông thôn mới, hoàn thành việc quyết toán 27 công trình xây dựng cơ bản. Hiện nay các công trình gồm: công trình đường giao thông liên xã Thị trấn Yên Lạc đi xã Yên Phương, công trình đoạn đường Cụm công nghiệp Minh Phương đến Cầu Kênh thông Phương trù, đường từ xã Liên Châu đi xã Yên Đồng, các tiểu dụ án tái định cư đê TW và hệ thống chiếu sáng đê bối từ UBND xã Liên Châu đi xã Trung Hà …đang được huyện đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công. Đặc biệt để giúp 3 xã điểm của huyện là Trung Kiên, Trung Hà và Văn Tiến về đích nông thôn mới trong năm 2014, UBND huyện Yên Lạc đang tập trung giải ngân để các địa phương này hoàn thành tiêu chí xây dựng giao thông nông thôn

 

Sản xuất các vận dụng từ thủy tinh ở xã Trung Nguyên

Để đạt giá trị sản xuất công nghiệp – TTCN, xây dựng cơ bản là 1.518 tỷ đồng trong 6 tháng cuối năm 2014, huyện Yên Lạc đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và hoàn thiện hạ tầng các cụm công nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, các hộ gia đình đầu tư sản xuất. Bên cạnh đó, huyện cũng có cơ chế khuyến khích mở rộng quy mô các doanh nghiệp, ngành nghề và tăng cường phối hợp với các sở, ban ngành xúc tiến đầu tư để quảng bá, tạo thị trường tiêu thụ sản phẩm./.

 

 

 

Th: Trần Biển - Đài TT Yên Lạc

 

 

 

Ngày đăng: 04/07/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*