Tin kinh tế

Yên Lạc chỉ đạo tăng cường phòng chống thiên tai, đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng mùa mưa bão năm 2019

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người, nhà ở, công trình xây dựng ... nhất là trong mùa mưa bão, UBND huyện vừa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn triển khai ngay các giải pháp để chủ động phòng, chống thiên tai mùa mưa bão năm 2019.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu Ban Quản lý Dự án xây dựng & Phát triển CCN huyện; các đơn vị quản lý công trình, nhà ở, công sở thực hiện kiểm tra, rà soát để có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho các công trình mùa mưa bão. Đối với các công trình có tầng hầm, công trình công cộng như: trường học, nhà trẻ, bệnh viện, trụ sở làm việc các cơ quan..., các đơn vị quản lý phải rà soát lại các máy móc, thiết bị nhằm đảm bảo cho việc tiêu nước trong tầng hầm, phải đảm bảo cho công tác sử dụng điện, công tác phòng cháy chữa cháy được an toàn. Đối với các công trình xây dựng điện lực, bưu chính viễn thông và kho tàng, điểm kinh doanh nhiên liệu...., các đơn vị quản lý sử dụng cần kiểm tra hành lang an toàn, gia cố, giằng chống đảm bảo an toàn cho công trình; thực hiện tháo dỡ các thiết bị, bộ phận treo trên cao không đảm bảo an toàn; có kế hoạch di dời các hộ dân trong phạm vi bị ảnh hưởng đến nơi an toàn khi cần thiết và có phương án phòng chống trong mùa mưa bão để đảm bảo các điều kiện an toàn điện, chống sét và phòng chống cháy, nổ.

 

Điện lực YL kiểm tra công tác an toàn điện trước mùa mưa bão

 

 

Với UBND các xã, thị trấn, UBND huyện chỉ đạo cần rà soát, xác định những khu dân cư sinh sống có nguy cơ sạt lở đất, ngập lụt bởi mưa bão để kịp thời cảnh báo ngay cho nhân dân biết và có kế hoạch di dời dân cư đến khu vực an toàn. Cùng với đó, UBND các xã, thị trấn phải kiểm tra ngay hệ thống điện trang trí, cổng chào, biển quảng cáo, phòng ngừa đổ khi xảy ra lốc xoáy, giông gió, mưa bão làm ảnh hưởng đến tính mạng người dân và ùn tắc giao thông. Đồng thời phải triển khai ngay việc cắt tỉa cành, nhánh của các cây cao, dễ gãy đổ, gần nhà ở, lưới điện; bổ sung một số biển cảnh báo, che chắn an toàn tại những nơi nguy hiểm như: hố ga, kênh mương hở, ao hồ, cống rãnh.

Đối với các hoạt động xây dựng trên địa bàn, UBND huyện yêu cầu các công trình phải có rào chắn bảo vệ các hạng mục đang xây dựng, che đậy các mương cống, hố ga đảm bảo thoát nước và an toàn, duy trì đèn báo thường xuyên liên tục. Các nhà thầu thi công phải thường xuyên kiểm tra công trường, đảm bảo các thiết bị làm việc trên cao như: giàn giáo thi công, cần trục tháp, máy vận thăng được liên kết chắc chắn với kết cấu công trình.

 

Trần Biển

 

 

Ngày đăng: 22/07/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*