Tin An ninh quốc phong

Lực lượng Công an huyện Yên Lạc chủ động nắm chắc tình hình an ninh nông thôn

Với việc chủ động nắm chắc tình hình an ninh nông thôn, an ninh trật tự tại các địa bàn, tình hình khiếu kiện, người nước ngoài, tôn giáo và đẩy mạnh công tác tuần tra vũ trang trong các dịp Tết Nguyên đán, các lễ hội đầu xuân… nên 6 tháng đầu năm 2019, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Yên Lạc tiếp tục ổn định.

Toàn huyện đã điều tra làm rõ 26/29 vụ tội phạm về trật tự xã hội, triệt phá 03 ổ nhóm tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, bắt 01 đối tượng truy nã. Lực lượng làm công tác trật tự quản lý kinh tế - môi trường đã kiểm tra, phát hiện 28 vụ, việc vi phạm về kinh tế, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó khởi tố 03 vụ với 04 bị can, xử lý hành chính 26 vụ với gần 100 triệu đồng. Với tệ nạn xã hội, lực lượng công an huyện đã phát hiện, bắt giữ 18 vụ mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy với 32 đối tượng, đã khởi tố 10 vụ với 10 bị can; bắt 18 vụ đánh bạc, thu giữ 99.607.000đ.

 

 

 

Thực hiện Nghị định 36/2009/NĐ-CP, cùng với việc tổ chức ký cam kết đến các hộ dân, các cơ quan, trường học, doanh nghiệp, lực lượng chức năng của huyện đã phát hiện, bắt 09 vụ buôn bán, tàng trữ, vận chuyển pháo nổ, thu giữ hơn 240 kg pháo, đã khởi tố 03 vụ với 04 bị can, xử lý hành chính 06 vụ; Vận động người dân tự giác giao nộp 01 khẩu súng hơi, 01 khẩu súng nổ tự chế. Trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, huyện đã tổ chức được 24 buổi tuyên truyền về công tác phòng chống tội phạm tại các xã, thị trấn với gần 900 lượt người tham dự; vận động người dân giao nộp 19 bộ kích điện đánh bắt thủy sản trái phép.

Hiện nay, các lực lượng chức năng của huyện đang chủ động nắm chắc tình hình an ninh, đồng thời tăng cường thực hiện các nội dung, biện pháp nhằm phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội để tiếp tục giữ vững và ổn đinh tình hình an ninh trật tự tại địa bàn.

 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 17/07/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*