Thời sự tổng hợp

Huyện Yên Lạc tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Chiều ngày 1/7/2014, huyện Yên Lạc đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

 

Toàn cảnh Hội nghị

Qua 5 năm thực hiện triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, bằng việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý nhà nước, sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, huyện Yên Lạc đã nâng cao được nhận thức, dần thay đổi được hành vi của người tiêu dùng theo hướng ưu tiên mua sắm hàng nội có chất lượng, giá thành hợp lý, người dân trong huyện đã ngày càng tin dùng và ưa chuộng các mặt hàng do Việt Nam sản xuất. Trong đó có nhiều mặt hàng như: lương thực, thực phẩm, hàng dệt may, sắt thép, xi măng, đồ mỹ nghệ … được nhân dân tin tưởng sử dụng thường xuyên. Huyện đã tập trung xây dựng và đưa vào sử dụng Chợ Trung tâm thương mại thị trấn Yên Lạc và 7 chợ ở các xã để đa dạng hóa các sản phẩm hàng hóa Việt, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong nhân dân. Trong 5 năm qua, huyện cũng đã tổ chức được 4 hội chợ, 7 điểm bán hàng lưu động và 29 lượt đưa hàng Việt về với người tiêu dùng ở nông thôn, tổ chức được 52 lượt hội nghị quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm hàng hóa Việt thu hút 134 doanh nghiệp và trên 30.460 lượt người tham gia. Có thể nói, sau 5 triển khai thực hiện cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, nhận thức cũng như xu hướng sử dụng hàng hóa Việt của người tiêu dùng trên địa bàn huyện đã thay đổi. Người dân đã bắt đầu quen dùng và ưa chuộng hàng sản xuất trong nước, đồng thời sức tiêu thụ hàng Việt ở các chợ nông thôn đã trở lên sôi động.

Để tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, trong thời gian tới, BCĐ cuộc vận động sẽ tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công tác quản lý, huy động sự vào cuộc hưởng ứng tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể trong thực hiện cuộc vận động. BCĐ cuộc vận động của huyện cũng sẽ thường xuyên tổ chức khảo sát nắm bắt nhu cầu thị trường tiêu thụ hàng hóa mẫu mã, giá cả phù hợp với nhu cầu thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng để qua đó nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ, thực hiện tốt việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã được huyện khen thưởng

 

 

 

 

Th:Trần Biển- Đài TT Yên Lạc

Ngày đăng: 04/07/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*