Tin An ninh quốc phong

Yên Lạc xây dựng mô hình “04 an toàn” trong cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, nhà trường

Huyện Yên Lạc đề ra mục tiêu từ nay đến hết năm 2019, sẽ tổ chức xây dựng mô hình “04 an toàn” tại tất cả các cơ quan, Trung tâm Y tế , các trường học, các cụm công nghiệp, làng nghề, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Và đến hết năm 2020, huyện Yên Lạc sẽ hoàn thành việc xây dựng mô hình “04 an toàn” đối với 100% các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, nhà trường trên địa bàn toàn huyện theo phân công, phân cấp.

Thời gian qua, tình hình an ninh trật tự tại các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, nhà trường trên địa bàn huyện Yên Lạc đã đạt được những kết quả khả quan. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được củng cố, phát triển, đã có nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong giữ gìn an ninh, trật tự. Tuy nhiên, tại những nơi này vẫn còn để xảy ra tình trạng trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng và có nguy cơ cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh đó, vấn nạn bạo lực học đường tại các trường học, vấn nạn hành hung các y, bác sỹ, bệnh nhân tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh … gây bức xúc trong quần chúng nhân dân và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, học sinh và người lao động. Để nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới, đồng thời làm tốt công tác phối hợp, chấp hành các quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”, huyện Yên Lạc sẽ triển khai xây dựng mô hình “04 an toàn” trong cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, nhà trường. Theo đó, mô hình “04 an toàn” về an ninh trật tự trong cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học sẽ bao gồm 04 nội dung an toàn: an toàn về địa bàn (tình hình ANTT trên địa bàn ổn định, không xảy ra phức tạp, mất ANTT); an toàn về người (cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và khách đến làm việc); an toàn về tài sản; đặc biệt là an toàn các hoạt động của cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, nhà trường. Hiện nay, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, nhà trường, huyện Yên Lạc đang tích cực phối hợp xây dựng các mô hình liên kết và duy trì hiệu quả hoạt động của các cụm liên kết để xóa sơ hở về an ninh, trật tự ở các cùng giáp ranh và giữa các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học với chính quyền địa phương.

 

 

Bên cạnh đó, huyện cũng chỉ đạo lực lượng công an và thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, nhà trường củng cố lực lượng bảo vệ chuyên trách và bán chuyên trách, các tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở theo hướng tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tự giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở. Đồng thời đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Huyện Yên Lạc đề ra mục tiêu từ nay đến hết năm 2019, sẽ tổ chức xây dựng mô hình “04 an toàn” tại tất cả các cơ quan, Trung tâm Y tế , các trường học, các cụm công nghiệp, làng nghề, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Và đến hết năm 2020, huyện Yên Lạc sẽ hoàn thành việc xây dựng mô hình “04 an toàn” đối với 100% các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, nhà trường trên địa bàn toàn huyện theo phân công, phân cấp.

 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 12/07/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*