Thời sự tổng hợp

Hội nghị giám sát kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Thường trực HĐND huyện Yên Lạc đã tổ chức Hội nghị giám sát kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 8 và kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Hoàng Văn Dũng – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; trưởng, phó các Ban HĐND huyện; các đồng chí Tổ trưởng, tổ phó các tổ đại biểu HĐND huyện; Chủ tịch UBND các xã: Đại Tự, Hồng Phương, Tam Hồng, Yên Đồng, Tề Lỗ, Trung Nguyên và Thị trấn Yên Lạc.

 

 

Trước và sau kỳ họp thứ 8 và kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021, Đại biểu HĐND huyện đã nhận được các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp, liên quan 09 vấn đề thuộc các lĩnh vực: Giao thông, xây dựng, GPMB; Tài nguyên môi trường; Tài chính – Kế hoạch; Y tế và Thi hành án. Đến thời điểm hiện tại, HĐND huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan giải quyết và giải trình xong các ý kiến của cử tri gửi tới trước và sau kỳ họp thứ 8 và kỳ họp thứ 11 HĐND huyện. Thông qua giám sát, HĐND huyện đánh giá: các tổ đại biểu, cơ quan chuyên môn của UBND huyện đã nghiêm túc, trách nhiệm trong việc tiếp thu, chỉ đạo giải quyết và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri; Công tác phối hợp giữa các ngành với UBND huyện được thực hiện khá tốt; Một số ý kiến, kiến nghị được UBND huyện chỉ đạo giải quyết nhanh, dứt điểm, được cử tri đồng tình, đánh giá cao. Tuy nhiên, một số ý kiến, kiến nghị của cử tri giải quyết vẫn còn chậm; số ý kiến đang trong quá trình giải quyết còn nhiều; một số nội dung trả lời còn dàn trải, chưa đúng trọng tâm, chưa có số liệu cụ thể và thực tiễn triển khai...

Để nâng cao trách nhiệm giải quyết công việc của các cơ quan, đơn vị trong việc tiếp nhận, giải quyết ý kiến, kiến nghị đồng thời giảm bức xúc trong nhân dân, các đồng chí Thường trực HĐND huyện đề nghị UBND huyện quan tâm hơn nữa trong việc chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri ngắn gọn, đầy đủ số liệu, có lộ trình giải quyết cụ thể, rõ ràng, đặc biệt là nhóm ý kiến đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết; tăng cường công tác kiểm tra kết quả giải quyết các vấn đề cử tri nêu. 

Anh Đào

 

Ngày đăng: 08/07/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*