Thời sự tổng hợp

Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp

Chiều 2/7/2019, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh nhằm quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại điểm cầu huyện Yên Lạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy Yên Lạc; Hoàng Văn Dũng - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư Huyện ủy; Trần Thanh Thọ - UVBTV, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; Nguyễn Ngọc Tú - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các trưởng, phó các ban Đảng, các ngành, đoàn thể; bí thư các chi, đảng bộ cơ sở trên địa bàn huyện.

 

 

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Hoàng Văn Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy quán triệt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với các quy định về nội dung Đại hội Đảng bộ các cấp, chuẩn bị văn kiện và tổ chức thảo luận; công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử cấp ủy gồm: tiêu chuẩn cấp ủy viên; thời điểm tính độ tuổi và độ tuổi tham gia cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; cơ cấu, số lượng, cấp ủy viên, ủy viên thường vụ và phó bí thư cấp ủy; quy trình nhân sự cấp ủy; thực hiện bầu cử trong đại hội. Cơ cấu, số lượng đại biểu và việc bầu đại biểu dự đại hội cấp trên; thời gian tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp; việc sắp xếp, bố trí cán bộ sau Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Trung Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy quán triệt quy định số 01 của Bộ Chính trị về trách nhiệm và thẩm quyền của ủy ban kiểm tra trong công tác phòng, chống tham nhũng; quy định số 07 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật tổ chức đảng vi phạm; quy định số 179 của Bộ Chính trị về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ và quy định số 195 của Ban Bí thư về chỉ đạo của ủy ban kiểm tra cấp trên đối với ủy ban kiểm tra cấp dưới trong công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

Đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì quán triệt một số nội dung quan trọng liên quan đến việc thực hiện các Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ 16 và triển khai thực hiện ngay các Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về phát triển KTXH; tăng cường các giải pháp đảm bảo nguồn thu, thực hiện nhiệm vụ chi cho phát triển KT-XH, thực hiện tốt chỉ tiêu giảm nghèo; tăng cường công tác giải phóng mặt bằng các dự án, giải ngân tốt vốn đầu tư công; chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, dồn thửa đổi ruộng, giải quyết đất dịch vụ; hoàn thiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Phát động các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, 70 năm ngày thành lập tỉnh và Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Xác định các công trình hoàn thành chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp. Tổ chức ra quân thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng; giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo; tổ công tác của tỉnh phối hợp với các địa phương giải quyết ngay các vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài; thực hiện tốt các cuộc thanh tra theo kế hoạch, nhất là trong phòng, chống tham nhũng trong lĩnh vực đất đai, xây dựng cơ bản. Cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt việc tiếp công dân theo quy định của Trung ương và của Tỉnh ủy. Đẩy mạnh thực hiện sắp xếp tổ chức, bộ máy, tinh giản biên chế theo Đề án số 01 của Tỉnh ủy.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng và những điểm mới trong Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị; đây là hội nghị quan trọng, được xem là bước khởi động quá trình chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết nhiệm kỳ, các cấp ủy phải đề cao hơn nữa trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành rà soát các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ các cấp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2015 - 2020. Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan lưu ý cần chuẩn bị các nội dung Đại hội gắn với thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển KTXH, trong đó, cần hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trong năm 2019; việc sáp nhập thôn, tổ dân phố; việc sáp nhập xã phải đảm bảo khách quan, thận trọng. Tổ chức các phong trào thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng, 70 năm Ngày thành lập tỉnh. Thực hiện tốt các quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát; nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc kiểm tra, giám sát, xem xét xử lý nghiêm tổ chức đảng, đảng viên vi phạm.

 

Anh Đào

 

Ngày đăng: 04/07/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*