Thời sự tổng hợp

Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Lạc

Ngày 25/6/2019, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Trần Văn Vinh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Trung Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Hoàng Văn Dũng - PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc; Vũ Giang Hậu - Chánh văn phòng HĐND tỉnh và Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Lạc.

 

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin đến các cử tri về kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI; thông tin tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Các cử đã bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi đối với những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua. Với tinh thần dân chủ, cởi mở và trách nhiệm, các cử tri đã có một số ý kiến, kiến nghị cụ thể về việc hỗ trợ xây dựng nhà máy nước sạch ở khu vực làng nghề xã Tề Lỗ, đồng thời làm bùng binh giữa đường giáp ranh Tề Lỗ và Trung Nguyên nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở khu vực này. Các cử tri xã Tề Lỗ cũng phản ánh tình trạng điện yếu vào giờ cao điểm gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân khu vực làng nghề và mong muốn huyện sẽ điều chỉnh quy định thời gian làm việc tại khu vực này để thuận tiện cho công nhân tham gia sản xuất. Các cử tri của xã Đồng Cương kiến nghị, cần thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ có đất sản xuất nông nghiệp; quan tâm nạo vét, tu sửa hệ thống kênh mương đã xuống cấp; xây dựng hệ thống cấp nước sạch về nông thôn.

 

 

Thay mặt các đại biểu, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Trần Văn Vinh đã tiếp thu, trả lời một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Các ý kiến khác được Đoàn ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để chuyển các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

 

Kiều Nguyệt

 

Ngày đăng: 26/06/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*