Tin An ninh quốc phong

Huyện Yên Lạc: tỷ lệ điều tra, làm rõ các vụ án đạt 89,6%

Huyện Yên Lạc: tỷ lệ điều tra, làm rõ các vụ án đạt 89,6%

 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng Công an huyện Yên Lạc đã chủ động nắm bắt tình hình an ninh nông thôn, khiếu kiện, tôn giáo, lễ hội tại địa bàn các xã, thị trấn; bảo vệ an toàn trước, trong và sau tết Nguyên Đán 2019. Các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội đạt hiệu quả cao như tỷ lệ điều tra, làm rõ các vụ án đạt 89,6%, góp phần kiềm chế và làm giảm sự gia tăng của các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng Công an huyện đã điều tra làm rõ 26/29 vụ án liên quan đến trật tự xã hội, đạt 89%; thu hồi tài sản trị giá 89.680.000 đồng, khởi tố 31 bị can. Đã phát hiện 28 vụ, việc vi phạm liên quan đến sử dụng đất đai, gian lận thương mại, buôn bán hàng cấm, vi phạm về an toàn, vệ sinh thực phẩm với 29 đối tượng. Trong đó đã khởi tố 3 vụ gồm 4 bị can về tội buôn bán hàng cấm (pháo), xử lý hành chính 26 vụ với 25 đối tượng.

 

 

 

Công tác đảm bảo an toàn giao thông luôn được duy trì hoạt động bởi tổ công tác đặc biệt, huy động phối hợp các lực lượng tuần tra kiểm soát, gắn với xử lý các vi phạm và phòng chống tội phạm. Tuy tình hình tai nạn giao thông được kiềm chế nhưng do ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông chưa cao nên còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông còn nhiều nên trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn huyện đã để xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông làm 8 người chết, 3 người bị thương (trong đó có 1 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 7 người chết, 3 người bị thương).

Công tác chính trị tư tưởng được thường xuyên đẩy mạnh, kỷ luật, kỷ cương được tăng cường. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đạt hiệu quả cao, các mô hình tự quản của quần chúng nhân dân về an ninh trật tự tiếp tục được nhân rộng đã góp phần tích cực xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc; lực lượng công an các xã, thị trấn được củng cố, nâng cao chất lượng đã phát huy tác dụng tốt trong công tác nắm tình hình, giải quyết, xử lý vụ việc về an ninh trật tự cơ sở.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng công an huyện đã đấu tranh, triệt xóa được một số điểm mua bán ma túy mới phát sinh, chủ yếu là các vụ mua bán nhỏ, lẻ. Phát hiện, bắt 18 vụ mua bán, tang trữ, sử dụng trái phép chất ma túy với 32 đối tượng, thu giữ 13,2743g ma túy; 0,259g ma túy tổng hợp dạng đá và một số tang vật liên quan. Đã khởi tố 13 vụ với 13 bị can; xử lý hành chính 5 vụ, 17 đối tượng với số tiền trên 32 triệu đồng.

             Công tác xử lý vi phạm hành chính được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quan tâm, chỉ đạo sâu sát, tuân thủ các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm  hành chính. Thông qua công tác thanh tra, kiểm tra trong các lĩnh vực, toàn huyện đã phát hiện và ban hành quyết định xử phạt 2.082 vụ vi phạm hành chính trên các lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội, giao thông đường bộ, nộp vào kho bạc nhà nước số tiền trên 944 triệu đồng./.

 

Thu Hằng 

 

 

Ngày đăng: 26/06/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*