Tin An ninh quốc phong

Xét xử lưu động 2 vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy

Sáng ngày 21/6/2019, tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Trung Hà, Tòa án nhân dân huyện Yên Lạc tổ chức phiên tòa xét xử lưu động 02 vụ án hình sự “Tàng trữ trái phép chất ma túy” đối 2 với bị cáo: Đỗ Văn Thuận, sinh năm 1991 trú tại thôn 6, xã Trung Hà và Lưu Văn Chín sinh năm 1975, trú tại thôn Gia, xã Yên Đồng.

Vụ án đầu tiên được đưa ra xét xử đối với các bị cáo Đỗ Văn Thuận, sinh năm 1991 trú tại thôn 6 xã Trung Hà. Theo Cáo trạng, vào hồi 10h30 ngày 09/3/2019,Thuận điều khiển xe mô tô đến khu vực xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh mua 01 gói ma túy đá với giá 500.000đ, mua xong Thuận điều khiển xe về nhà, khi đến đoạn đường liên thôn thuộc khu vực thôn Lưỡng 1 xã Trung Kiên thì bị tổ công tác Công an huyện Yên Lạc bắt quả tang và thu giữ 01 gói ma túy đá có trọng lượng 0,2062g cùng nhiều vật chứng liên quan. Sau khi xem xét các tình tiết, nội dung vụ án, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Thuận 01 năm 03 tháng tù về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Vụ án thứ hai được đưa ra xét xử đối với bị cáo Lưu Văn Chín sinh năm 1975, trú tại thôn Gia, xã Yên Đồng về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Tại phiên tòa, bị cáo Chín cũng đã nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lưu Văn Chín 01 năm 08 tháng tù về tội “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy” theo các điều, khoản của BLHS.

Qua việc tổ chức xét xử lưu động các vụ án về ma túy xảy ra trên địa bàn huyện, đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến với người dân để mỗi cá nhân có ý thức cùng với cộng đồng xã hội đẩy lùi tệ nạn xã hội ra khỏi địa bàn dân cư.

Anh Đào

Ngày đăng: 24/06/2019