Thời sự tổng hợp

HĐND huyện Yên Lạc khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 12

Ngày 21/6/2019, HĐND huyện Yên Lạc khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường). Dự và chủ trì kỳ họp có các đồng chí: Hoàng Văn Dũng - PBT TT Huyện ủy, CT HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thông - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hải Đăng - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Tú - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo các tờ trình của UBND huyện về việc chấp thuận phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án: thảm nhựa mặt đường TL305 đoạn từ Km0+00 đến Km3+750 (địa phận huyện Yên Lạc) và dự án thảm nhựa mặt đường Yên Lạc – Vĩnh Yên, đoạn từ đường nhánh QL2C (Mả Lọ) đến QL2 (đường tránh thành phố Vĩnh Yên). Theo Tờ trình của UBND huyện, dự án thảm nhựa mặt đường TL305 đoạn từ Km0+00 đến Km3+750 (địa phận huyện Yên Lạc) được thực hiện tại 2 xã Tam Hồng và Yên Phương với tổng chiều dài 3,75km. Tổng nguồn vốn đầu tư cho dự án là 38,9 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ 30 tỷ đồng, còn lại là ngân sách huyện trích từ nguồn đấu giá quyền sử dụng đất. Về dự án thảm nhựa mặt đường Yên Lạc - Vĩnh Yên, đoạn từ đường nhánh QL2C (Mả Lọ) đến QL2 (đường tránh thành phố Vĩnh Yên), báo cáo hiện trạng tuyến đường này cho thấy: Sau 6 năm đưa vào khai thác sử dụng, đến nay mặt đường bê tông xi măng đã có hiện tượng xuống cấp, nhiều vị trí hình thành các vết nứt, một số đoạn lún cục bộ dẫn đến tiềm ẩn các vấn đề mất an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông. Để khắc phục tình trạng trên, huyện Yên Lạc sẽ thực hiện thảm nhựa mặt đường toàn tuyến có chiều dài 3.850m với tổng mức vốn đầu tư là 77.980.830.000 đồng. Trong đó, ngân sách tỉnh hỗ trợ 65 tỷ đồng, còn lại trích từ nguồn đấu giá quyền sử dụng đất của huyện.

Các đại biểu thảo luận đều nhất trí với chủ trương đầu tư dự án thảm nhựa mặt đường TL305 đoạn từ Km0+00 đến Km3+750 (địa phận huyện Yên Lạc) và dự án thảm nhựa mặt đường Yên Lạc - Vĩnh Yên, đoạn từ đường nhánh QL2C (Mả Lọ) đến QL2 (đường tránh thành phố Vĩnh Yên) và cho rằng việc đầu tư vào các dự án trên là cần thiết nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường, thúc đẩy phát triển văn hóa – kinh tế - xã hội của địa phương.

Kiều Nguyệt

Ngày đăng: 24/06/2019