Tin An ninh quốc phong

Công an huyện Yên Lạc phát hiện, bắt giữ 18 vụ vi phạm pháp luật về ma túy

Theo thống kê của Công an huyện Yên Lạc, hiện toàn huyện có khoảng trên 200 người nghiện ma túy.

Để từng bước triệt xóa các tụ điểm về ma túy, Công an huyện Yên Lạc chủ động xây dựng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh phòng, ngừa tội phạm nói chung, tội phạm ma túy nói riêng; phân công lực lượng, tăng cường tuần tra, kiểm soát theo mô hình 141 tại các địa bàn phức tạp về an ninh trật tự; thường xuyên kiểm tra, quản lý, theo dõi các cơ sở kinh doanh có điều kiện như nhà nghỉ, vũ trường, quán Internet. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tới toàn thể nhân dân về tác hại và hậu quả khi sử dụng ma túy đến bản thân, gia đình, xã hội; vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đồng thời, duy trì hiệu quả hoạt động của các mô hình, câu lạc bộ, điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội; phối hợp với các xã, thị trấn rà soát, thống kê, thử test người nghi sử dụng ma túy, đối tượng nghiện để lập hồ sơ đưa người nghiện vào giáo dục, giáo dưỡng và cai nghiện bắt buộc.  

6 tháng đầu năm, lực lượng Công an huyện Yên Lạc đã phát hiện, bắt  giữ 18 vụ buôn bán, tàng trữ, sử dụng chất ma túy với 32 đối tượng vi phạm. Trong đó, có 6 vụ mua bán trái phép chất ma túy với 12 đối tượng, 12 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy với 20 đối tượng. Tang vật thu giữ gồm 13,247g heroin; 0,259g ma túy tổng hợp và nhiều tang vật khác liên quan. Đồng thời, đưa 8 đối tượng vào Trung tâm cai nghiện bắt buộc, 1 đối tượng vào cơ sở giáo dục bắt buộc và đưa 17 đối tượng vào quản lý theo Nghị định 111 của Chính phủ.

Thời gian tới, Công an huyện sẽ chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về tác hại của ma túy, từ đó, tích cực tham gia đấu tranh, triệt xóa các tụ điểm ma túy, không để ma túy len lỏi vào trường học. Tăng cường công tác tuần tra, phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm; nhân rộng các mô hình hay và khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác này.

 

Nguồn: Cồng TTGTĐT Tỉnh

 

 

Ngày đăng: 19/06/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*