Thời sự tổng hợp

Khai mạc lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2019

Ngày 11/6/2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Yên Lạc, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy Yên Lạc tổ chức lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở cho 150 học viên là thành viên BCĐ thực hiện quy chế dân chủ các xã, thị trấn và tổ trưởng tổ dân vận thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Dự khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Bảy – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hoàng Văn Dũng – PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo một số ban, ngành liên quan.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Bảy -  Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc thực hiện QCDC ở cơ sở có vai trò hết sức quan trọng trong công tác dân vận nhằm huy động sức dân, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, đồng thời tăng cường mối quan hệ giữa cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân. Vì vậy, việc nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận tại các địa phương có vai trò quyết định nhằm phát huy hiệu quả việc thực hiện QCDC ở cơ sở trên địa bàn tỉnh. Đồng chí mong muốn các học viên học tập với tinh thần nghiêm túc, sôi nổi thảo luận, đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện QCDC tại địa phương.

 

 

Trong thời gian tập huấn, các học viên được nghe các báo cáo viên trình bày các nội dung cơ bản như: Quy trình và các bước tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân; công tác tiếp công dân và giải quyết KNTC của công dân; công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể CT-XH. Bên cạnh đó, các học viên cũng được báo cáo viên của Công an tỉnh truyền đạt nội dung về công tác phòng chống tội phạm và phòng chống ma túy, đẩy lùi các tai tệ nạn trong cộng đồng.

Thông qua công tác tập huấn, cán bộ phụ trách sẽ được trang bị thêm những nội dung cơ bản về công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở nhằm nâng cao năng lực, phát huy vai trò chỉ đạo của các đơn vị thực hiện QCDC ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, từ đó, xây dựng phong cách dân chủ của cán bộ đối với dân, chống quan liêu, tham nhũng trong bộ máy chính quyền, đồng thời tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cấp ủy, chính quyền cơ sở, từng bước khắc phục những hạn chế, thiếu sót, qua đó, góp phần phát huy tinh thần làm chủ, tính chủ động sáng tạo của nhân dân, tăng cường mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân.

 

Kiều Nguyệt

 

Ngày đăng: 11/06/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*