Tin Văn Hóa xã hội

Tập huấn kỹ năng, phương pháp chăm sóc người tâm thần, rối nhiễu tâm trí tại cộng đồng

Sáng ngày 07/6/2019, Sở Lao động- TB& XH tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với UBND huyện Yên Lạc tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, phương pháp chăm sóc người tâm thần, rối nhiễu tâm trí tại cộng đồng.

 

200 hộ gia đình có người bị bệnh tâm thần, người rối nhiễu tâm trí trên địa bàn huyện đã được giảng viên Nguyễn Khánh Hải - Tiến sĩ y khoa, Thạc sĩ tâm lý, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh truyền đạt một số kiến thức cơ bản về bệnh tâm thần như: khái niệm, đặc điểm, triệu chứng, nguyên nhân, dấu hiệu tái phát, các kỹ năng chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh; giới thiệu một số văn bản liên quan đến người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí và hướng dẫn quy trình, thủ tục hưởng trợ cấp xã hội đối với người khuyết tật thần kinh, tâm thần tại cộng đồng. Các hộ gia đình cũng được trao đổi, thảo luận, được cung cấp, hướng dẫn một số các kỹ năng, phương pháp cơ bản và nhận thức đầy đủ hơn về sức khỏe tâm thần, rối nhiễu tâm trí của người bệnh.

 

 

 

Thông qua lớp tập huấn, các thân nhân người bệnh nắm được các kiến thức, kỹ năng cơ bản để chăm sóc người bệnh tâm thần, người rỗi nhiễu tâm trí. Đây cũng là dịp để thân nhân người tâm thần chia sẻ kinh nghiệm quá trình chăm sóc bệnh nhân, dấu hiệu riêng có của từng bệnh; nêu những khó khăn, vướng mắc của gia đình trong quá trình điều trị, quá trình chuyển từ sức khỏe tâm thần sang bệnh tâm thần, từ đó có kỹ năng chăm sóc phù hợp giúp người bệnh ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Kiều Nguyệt

 

Ngày đăng: 07/06/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*