Người dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời

Đề nghị xử lí bãi rác Tề Lỗ đốt lộ thiên

Chi tiết phản ánh: Chúng tôi là những người dân thuộc thôn Đồng Lạc, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Mấy tháng nay bãi rác thuộc xã Tề Lỗ đốt lộ thiên gây ô nhiễm môi trường, theo chúng tôi được biết bãi rác này được tập kết để chôn lấp nhưng ngang nhiên đốt lộ thiên gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến người dân. Không những thế, còn đốt rác công nghiệp như vỏ lon coca, đệm ghế xe máy... do những nhà làm hàng gần đấy thuê đốt. Vậy mong các cấp chính quyền xử lí giúp chúng tôi di dời bãi rác ra xa khu dân cư ,không gây ô nhiễm môi trường.

Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời:

Nội dung này, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản số 1263/STNMT-CCBVMT ngày 24/5/2019 (được đính kèm dưới đây) đề nghị UBND huyện Yên Lạc, UBND xã Tề Lỗ khẩn trương kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền và báo cáo kết quả về Sở Tài nguyên và Môi trường thông qua Chi cục Bảo vệ môi trường trước ngày 31/5/2019 để tổng hợp, báo cáo./.

Nội dung Văn bản số 1263/STNMT-CCBVMT xem chi tiết tại đây./.

Ngày đăng: 07/06/2019