Người dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời

Kiến nghị về ô nhiễm môi trường tại bãi rác xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc

Chi tiết phản ánh: Chúng tôi là tập thể dân sống ở thôn Yên Lạc, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Phản ánh tình trạng đốt rác bừa bãi tại thôn Đồng Lạc, xã Đồng Văn, Huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân sinh sống xung quanh và các thôn lân cận. Người dân đã nhiều lần phản ảnh với chính quyền xã nhưng đều bị làm ngơ. Tình trạng đốt rác tràn lan vẫn tiếp diễn, nhân viên bãi rác nhận tiền để đốt dây điện (lấy đồng) gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Kính đề nghị chính quyền và các cơ quan chức năng vào cuộc giúp chúng tôi thoát khỏi tình trạng ô nhiễm này.

Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời:

Nội dung này đã được báo chí phản ánh trong thời gian gần đây. UBND tỉnh đã có Văn bản số 2894/UBND-NN4 ngày 26/4/2019 chỉ đạo UBND huyện Yên Lạc kiểm tra, xử lý; Sở Tài nguyên và Môi trường đã có Văn bản số 950/STNMT-CCBVMT ngày 23/4/2019 đề nghị UBND xã Đồng Văn kiểm tra báo cáo. Tuy nhiên đến nay, UBND huyện Yên Lạc, UBND xã Đồng Văn chưa có báo cáo. Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành Văn bản 1262/STNMT-CCBVMT đề nghị UBND huyện Yên Lạc, UBND xã Đồng Văn khẩn trương kiểm tra, xử lý, báo cáo kết quả giải quyết về UBND tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường.

Nội dung chi tiết Văn bản số 1262/STNMT-CCBVMT xem chi tiết tại đây./.

Ngày đăng: 07/06/2019