Tin kinh tế

Tham quan vùng sản xuất hàng hóa tập trung

Sáng 4-6-2014, UBND huyện Yên Lạc tổ chức hội nghị tham quan vùng sản xuất hàng hóa tập trung một số giống lúa mới.

Để từng bước đưa các giống lúa mới có năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất, vụ xuân 2014, Trạm Khuyến nông huyện Yên Lạc xây dựng mô hình trình diễn các giống lúa mới chất lượng: CT16 quy mô 15 ha tại HTX nông nghiệp Lâm Xuyên xã Tam Hồng; DQ11 quy mô 10ha tại xứ đồng Cánh Dạ xã Đại Tự; GS9 quy mô gần 476ha tại 14 xã, thị trấn...

Các đại biểu tham quan vùng sản xuất hàng hóa tập trung GS9 tại xã Đại Tự (Yên Lạc)

Sau khi tham quan vùng sản xuất hàng hóa tập trung, hầu hết các hộ nông dân khẳng định: Các giống lúa mới đều sinh trưởng, phát triển tốt, có tiềm năng năng suất cao. Cụ thể, giống CT16 có số bông hữu hiệu, hạt chắc/bông cao, năng suất đạt 261kg/sào, thu lãi gần 800 ngàn đồng/sào; giống DQ11 khả năng chống chịu sâu bệnh khá, chống đổ tốt, tỷ lệ hạt chắc cao, năng suất ước đạt 250kg/sào, cao hơn so với khang dân 18 là 25kg/sào; lúa GS9 khả năng chịu rét, chống đổ tốt, bông to, dài, tỷ lệ hạt chắc cao cho năng suất ước đạt 270kg/sào (tương đương 75 tạ/ha).

Từ kết quả mô hình đã khẳng định, các giống lúa mới thích hợp với đồng đất và điều kiện canh tác của các hộ nông dân.

Theo: baovinhphuc.com.vn/

Ngày đăng: 04/06/2014