Tin An ninh quốc phong

Bắt giữ 32 đối tượng vi phạm pháp luật về ma túy

Thời gian qua, với việc triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, tăng cường bám sát cơ sở, Công an huyện Yên Lạc đã kịp thời phát hiện, phá thành công nhiều vụ việc liên quan tới ma túy trên địa bàn.

Để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy, Công an huyện Yên Lạc đã phối hợp với các cấp, các ngành tuyên truyền về tác hại của ma túy đối với cộng đồng, vận động nhân dân tố giác kịp thời khi phát hiện dấu hiệu vi phạm. Cùng với đó, Công an huyện tăng cường công tác rà soát, nắm tình hình, tổ chức các đợt cao điểm truy quét tội phạm ma túy, giao nhiệm vụ cho công an các xã, phường, cảnh sát khu vực làm tốt công tác thống kê chính xác đối tượng nghiện để đưa đi điều trị tại Trung tâm cai nghiện theo chương trình dùng thuốc thay thế Methadone.

Với những biện pháp nghiệp vụ, 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng Công an huyện Yên Lạc đã phát hiện, bắt quả tang 18 vụ với 32 đối tượng vi phạm pháp luật về ma túy. Trong đó, có 06 vụ mua bán trái phép chất ma túy với 12 đối tượng, 12 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy với 20 đối tượng. Tang vật thu giữ gồm: 13,247g heroin; 0,259g ma túy tổng hợp và nhiều tang vật khác liên quan. Đồng thời, đưa 8 đối tượng vào Trung tâm cai nghiện bắt buộc, 1 đối tượng vào cơ sở giáo dục bắt buộc và đưa 17 đối tượng vào quản lý theo Nghị định 111/NĐ-CP.

Kiều Nguyệt

Ngày đăng: 06/06/2019