Tin Văn Hóa xã hội

Huyện Yên Lạc: 161 người đi xuất khẩu lao động

Theo báo cáo của Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện Yên Lạc, từ đầu năm đến nay, huyện Yên Lạc có 161 lao động đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng tại các thị trường như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc…đạt 57,5% kế hoạch năm. Nguyệt Đức, thị trấn Yên Lạc, Đại Tự là các xã có lượng lao động đi làm việc ở nước ngoài nhiều nhất.

 

Có được kết quả trên là do sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND huyện đối với công tác xuất khẩu lao động. UBND huyện đã giao cho các cơ quan chuyên môn thẩm định tính hợp pháp và lựa chọn các doanh nghiệp có uy tín để tuyển chọn lao động đi làm việc tại nước ngoài. Đồng thời hướng dẫn các xã, thị trấn, trung tâm dạy nghề tích cực phối hợp với các doanh nghiệp trong công tác tuyển chọn, đảm bảo khách quan, tránh gây phiền hà cho người lao động. Việc quản lý các tổ chức, doanh nghiệp, chi nhánh hoạt động dịch vụ đưa người đi xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện bảm đảm đúng quy định của pháp luật. Trong công tác xét duyệt, huyện đã hướng đến ưu tiên đối tượng là con em đối tượng chính sách và hộ nghèo.

Để hoàn thành 100% mục tiêu đề ra trong năm 2019, huyện Yên Lạc tiếp tục triển khai thực hiện tốt chính sách của tỉnh về hỗ trợ cho người lao động; tập trung tuyên truyền đến các đối tượng như bộ đội xuất ngũ, học sinh đã qua đào tạo nghề, tốt nghiệp cao đẳng đại học nhưng chưa tìm được việc làm hiểu những thuận lợi cũng như thách thức của xuất khẩu lao động để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho bản thân. Bên cạnh đó, huyện cũng sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm luật lao động, đặc biệt là vấn đề cò XKLĐ, chiếm dụng tài sản của người lao động. Đồng thời, quản lý chặt chẽ lao động hết hạn hợp đồng trở về địa phương để nắm tình hình tham gia hoạt động kinh tế của lao động, tư vấn sử dụng vốn có hiệu quả, tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp và giới thiệu việc làm.

Kiều Nguyệt

Ngày đăng: 05/06/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*