Tin kinh tế

Yên Lạc: Năng suất lúa Xuân ước đạt 69,5 tạ/ha

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân huyện Yên Lạc đang khẩn trương thu hoạch lúa vụ chiêm xuân, chủ động đón đầu sản xuất vụ mùa năm 2019.

Vụ chiêm xuân năm nay, toàn huyện huyện Yên Lạc gieo cấy hơn 4.686 ha diện tích lúa, với các giống được sử dụng chủ yếu là: TBR225, Thiên ưu 8,HT1, RVT… Nhờ gieo cấy đúng khung thời vụ và làm tốt khâu dự báo, phòng chống sâu bệnh hại kịp thời nên diện tích lúa chiêm xuân sinh trưởng và phát triển tốt. Đến thời điểm này, bà con đã thu hoạch được gần 70% diện tích, năng suất lúa bình quân ước đạt 69,53 tạ/ha … Theo đánh giá của bà con nông dân, vụ chiêm xuân năm nay do thời tiết thuận lợi và chủ động trong công tác phòng trừ sâu bệnh hại nên năng suất lúa đạt khá. Ngay sau khi thu hoạch xong, bà con tiến hành tập trung vệ sinh đồng ruộng và xử lý, giải phóng đất làm vụ mùa sớm kịp thời vụ.

Để đảm bảo sản xuất vụ mùa đạt thắng lợi, trong thời gian tới, huyện Yên Lạc tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn khẩn trương thu hoạch lúa chiêm xuân, tổ chức nạo vét khơi thông dòng chảy ở kênh mương, chủ động nguồn nước phục vụ sản xuất, tăng cường quản lý và chủ động về giống, thuốc bảo vệ thực vật.

Anh Đào

Ngày đăng: 04/06/2019