Tin An ninh quốc phong

Công an huyện Yên Lạc: Xử lý hơn 2.200 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

Rút kinh nghiệm từ vụ tai nạn giao thông thảm khốc làm 7 người chết ở xã Trung Nguyên hồi cuối tháng 3 vừa qua và để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, Công an huyện Yên Lạc đã chủ động tham mưu UBND huyện ban hành Kế hoạch về công tác tác đảm bảo an toàn giao thông; Văn bản số 727 về giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã Đồng Văn, đoạn từ QL2C, km 13 -km15+300 đến QL2C đoạn cải tạo khu vực cầu Mới Đồng Lạc; Công văn số 775 về nghiêm cấm phơi thóc, rơm rạ đường bộ. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông cho người dân; tăng cường kiểm tra, đứng chốt, xử lý nghiêm các vi phạm tại các điểm nóng, các tuyến giao thông trọng điểm.

Theo báo cáo của Công an huyện Yên Lạc, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã chủ động phối hợp với các nhà trường, các địa phương tổ chức 40 tuyên truyền trực tiếp cho trên 4.800 lượt người; 300 lượt trên hệ thống loa truyền thanh về Luật Giao thông đường bộ; tổ chức rà soát, lập danh sách các phương tiện vận tải tại tất cả các xã, thị trấn để theo dõi, quản lý. Phối hợp với chính quyền các địa phương, nhất là thị trấn Yên Lạc để giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường 303, 305, đường đôi trung tâm huyện, đã tháo dỡ, thu giữ 164 biển quảng cáo, trên 150 mái tôn, cột sắt, bạt che phủ.

Đồng chí Nguyễn Kiên Cường, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện cho biết: Để để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, nhất là những lỗi thường dẫn đến tai nạn giao thông, trong công tác tuần tra, xử lý vi phạm, lực lượng cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra những tuyến đường phức tạp giao thông, vào những thời điểm thường xảy ra tai nạn, va chạm giao thông.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông đã tuần tra, phát hiện, lập biên bản 2.207 trường hợp vi phạm với tổng số tiền gần 770 triệu đồng; tước 77 giấy phép lái xe, tạm giữ 244 phương tiện, trong đó có 77 phương tiện do học sinh vi phạm. Các lỗi vi phạm chủ yếu là do người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, chở quá số người quy định, chuyển hướng không bật tín hiệu báo hướng rẽ hoặc vi phạm nồng độ cồn, chở hàng quá trọng tải cho phép…Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an và UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện các giải pháp siết chặt kiểm soát tải trọng xe vận chuyển hàng hóa trên đường bộ; kiểm tra và xử lý vi phạm đối với hành vi tự ý thay đổi kích thước thùng chở hàng của xe ô tô tải, 5 tháng đầu năm, lực lượng cảnh sát giao thông đã kiểm tra, xử lý 5 trường hợp vi phạm kích thước thùng xe.

Để thực hiện tốt mục tiêu 3 giảm về trật tự an toàn giao thông, Công an huyện Yên Lạc đang phối hợp với UBND các xã, thị trấn duy trì tốt công tác tuyên truyền về Luật An toàn giao thông trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở 2 buổi/ngày. Phối hợp với Ban an toàn giao thông huyện và công an các xã, thị trấn tổ chức các đợt giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra tại các khu vực trọng yếu; tiến hành nhắc nhở các hộ dân tự giác tháo dỡ, di chuyển các công trình, biển quảng cáo, bãi tập kết vật liệu xây dựng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Thực hiện Kế hoạch số 880 ngày 21/5/2019 của Sở Giao thông Vận tải về mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hành vi tự ý thay đổi kích thước thùng chở hàng của xe ô tô tải tự đỗ, thời gian tới, Công an huyện Yên Lạc sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nguồn: Cổng TTGTĐT Tỉnh

Ngày đăng: 03/06/2019