Tin Văn Hóa xã hội

BTV Huyện Đoàn Yên Lạc: Nhiều hoạt động chào mừng thành công ĐH Hội LHTN huyện lần thứ IV

Trong 3 ngày (từ 30 - 01/6/2019) tại Liên Châu, BTV Huyện Đoàn Yên Lạc đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đội trên địa bàn dân cư hè năm 2019 cho hơn 150 đồng chí là Bí thư Chi đoàn, cán bộ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Thông qua tập huấn đã trang bị kiến thức kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội - Đội cho các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội – Đội trong toàn huyện; đồng thời cũng là dịp để cán bộ Đoàn – Hội - Đội trao đổi kinh nghiệm, học hỏi những mô hình hoạt động hiệu quả từ đó thay đổi, điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện các kỹ năng, chương trình hoạt động Đoàn – Hội - Đội, đáp ứng được nhu cầu của đơn v trong tình hình mới. Đợt tập huấn, đã giúp cho các Bí thư Chi đoàn, cán bộ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn nâng cao một bước khả năng tổ chức các phong trào ở địa phương các giải pháp nhằm tập hợp, thu hút ĐVTN tham gia các phong trào.

Nhân dịp này, BTV Huyện đoàn Yên Lạc đã trao 10 suất quà với tổng số tiền 2 triệu đồng cho 10 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Liên Châu, đồng thời tuyên dương và tặng 2 phần quà trị giá 200.000đ cho cặp đôi nhảy đẹp nhất trong buổi tập huấn.

Cũng tại xã Liên Châu, BTV Huyện đoàn Yên Lạc cũng đã tổ chức ra mắt Công trình thanh niên “Đường hoa tri ân” năm 2019 tại Nghĩa trang liệt sỹ của xã. Đây là công trình thiết thực chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Lạc lần thứ IV, tiến tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. Công trình đã được trồng mới hơn 550 cây hoa ngũ sắc, hoa mười giờ các loại… quanh khu vực nghĩa trang xã với tổng trị giá trên 5 triệu đồng.  Đây là việc làm rất ý nghĩa và thiết thực trong việc ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ; đồng thời thể hiện được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà trong việc củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức, khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội.

Anh Đào

Ngày đăng: 03/06/2019