Tin Văn Hóa xã hội

Chương trình trao, tặng kinh phí hỗ trợ xây “Nhà tình nghĩa” đợt 1 năm 2019

Sáng ngày 25/5/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội CTĐ huyện Yên Lạc và UBND xã Đồng Cương tổ chức chương trình trao, tặng kinh phí hỗ trợ xây “Nhà tình nghĩa” đợt 1 năm 2019 cho gia đình bà Phạm Thị Sáng ở thôn Cổ Tích, xã Đồng Cương là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chị Phạm Thị Sáng là người mẹ đơn thân, nuôi con nhỏ. Bản thân chị sức khỏe kém, bị bệnh tật bẩm sinh do nhiễm chất độc da cam từ người bố để lại. Nhiều năm qua, do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên 2 mẹ con chị phải sống trong căn nhà chật trội, đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Biết được hoàn cảnh của gia đình chị, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã trích kinh phí 50 triệu đồng hỗ trợ xây “Nhà tình nghĩa” cho gia đình chị Phạm Thị Sáng. Kinh phí hỗ trợ được chia làm 2 đợt: đợt I, trao tặng 25 triệu đồng; đợt II, sẽ trao tặng nốt số tiền còn lại sau khi khánh thành nhà.

Tại buổi trao, tặng kinh phí hỗ trợ xây “Nhà tình nghĩa”, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hội, huyện Hội, lãnh đạo địa phương bày tỏ mong muốn, với số tiền hỗ trợ xây dựng “Nhà tình nghĩa”, gia đình chị Phạm Thị Sáng sẽ có thêm động lực để yên tâm lao động sản xuất, sớm ổn định cuộc sống và từng bước thoát nghèo.

Đại diện gia đình đã xúc động bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của lãnh đạo các cấp và đồng thời hứa sẽ sử dụng số tiền được trao, tặng đúng mục đích, nỗ lực hơn nữa trong lao động, sản xuất, phấn đấu thoát nghèo.

Anh Đào

Ngày đăng: 27/05/2019