Tin Văn Hóa xã hội

Hội Chữ thập đỏ huyện bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Ngày 21/5/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lạc phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Vĩnh Phúc II tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hoàng Thị Mến – thôn Yên Tâm, xã Yên Đồng.

 

Bà Hoàng Thị Mến, sinh năm 1960, là phụ nữ đơn thân sống cùng mẹ già đã già yếu. Bản thân bà cũng đã lớn tuổi, sức khỏe yếu. Nhiều năm qua, do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên 2 mẹ con bà phải sống trong căn nhà chật trội, đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Với sự chung tay giúp đỡ của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, đến nay, sau một thời gian thi công ngôi nhà có diện tích 80m2 đã hoàn thành. Căn nhà được xây dựng theo kiểu nhà cấp 4 với tổng kinh phí là 120 triệu đồng. Trong đó 50 triệu đồng do Hội CTĐ Yên Lạc kêu gọi Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Vĩnh Phúc II tài trợ; các ban, ngành đoàn thể xã Yên Đồng hỗ trợ 10 triệu; còn lại là sự giúp đỡ bằng tiền, ngày công và vật liệu của người thân trong gia đình.

 

 

Tại lễ bàn giao nhà, bà Hoàng Thị Mến đã thể hiện niềm xúc động và hứa sẽ chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; tích cực lao động sản xuất vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

Kiều Nguyệt

 

 

Ngày đăng: 22/05/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*