Tin Văn Hóa xã hội

MTTQ Việt Nam xã Yên Đồng với cuộc vận đồng “Ngày vì người nghèo”

Trong 5 năm qua, UB.MTTQ Việt Nam xã Yên Đồng đã vận động ủng hộ được 102 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, xã đã tích cực chăm lo cuộc sống của nhân dân, đặc biệt là các hộ nghèo gặp khó khăn trong cuộc sống, lúc thiên tai, hoạn nạn.

 

           Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy xã và Ban thường trực UB.MTTQ Việt Nam huyện Yên Lạc, UB.MTTQ và các tổ chức thành viên trên địa bàn xã Yên Đồng đã thực hiện tốt cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”. Vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân tham gia đóng góp và tích cực ủng hộ quỹ bằng nhiều hình thưc thiết thực để hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khan, chăm lo giúp đỡ người nghèo, xây dựng cuộc sống ổn định, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và huyện nhà, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

          Hàng năm, nhằm thực hiện tốt cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, UB.MTTQ Việt Nam xã Yên Đồng đều tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng kế hoạch vận động ủng hộ quỹ để tổ chức thực hiện. Trong đó, tập trung rà soát, đánh giá khả năng và sự đóng góp của nhân dân, các tổ chức, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân chung tay quan tâm giúp đỡ người nghèo vươn lên thoát nghèo để đảm bảo cuộc sống.

 

 

          Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, từ năm 2013-2018, xã Yên Đồng đã nhận được sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân, cán bộ, hội viên, các cơ quan, trường học và con em địa phương hiện đang làm việc tại các tỉnh, thành trong cả nước đóng góp xây dựng quỹ “Ngày vì người nghèo”. Các hoạt động đóng góp hỗ trợ khó khăn đột xuất, giúp khám chữa bệnh, trao học bổng, hỗ trợ vốn, kinh nghiệm sản xuất giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững được tổ chức thường xuyên, liên tục. Công tác vận động, quản lý phân bổ, sự dụng nguồn quỹ vì người nghèo thực hiện minh bạch, công khai, dân chủ, tạo niềm tin trong nhân dân.  Trong 5 năm qua, UB.MTTQ Việt Nam xã Yên Đồng đã vận động ủng hộ được 102 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, xã đã tích cực chăm lo cuộc sống của nhân dân, đặc biệt là các hộ nghèo gặp khó khăn trong cuộc sống, lúc thiên tai, hoạn nạn. Trong đó, đã tổ chức thăm hỏi, động viên 42 gia đình là hộ nghèo trong dịp tết Nguyên Đan với số tiền 18 triệu đồng; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 5 gia đình gặp rủi ro đột xuất với số tiền 7 triệu đồng. Đặc biệt, những năm qua UB.MTTQ Việt Nam xã đã trích quỹ “Ngày vì người nghèo” với số tiền 55 triệu đồng giúp đỡ 11 hộ gia đình nghèo xây dựng nhà đại đoàn kết nhằm giúp đỡ người nghèo cải thiện nơi ở, ổn định cuộc sống…

 

Cùng với nguồn quỹ “Vì người nghèo” tại địa phương, trong những năm qua MTTQ xã Yên Đồng còn thực hiện tốt việc tiếp nhận và cấp phát các nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện hỗ trợ cho người nghèo, hộ gia đình chính sách, đối tượng khó khăn trên địa bàn, từ đó tạo điều kiện để họ an tâm phát triển kinh tế, từng bước xóa đói giảm nghèo bền vững./.

Thu Hằng 

 

 

Ngày đăng: 13/05/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*