Thời sự tổng hợp

Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Lạc lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2019-2024

Trong 2 ngày 9 - 10/5/2019, Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Lạc dã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

 

Dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh hội; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Về phía huyện Yên Lạc, có đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, đại diện một số phòng, ban ngành của huyện; lãnh đaọ huyện hội qua các thời kì; lãnh đạo Hội LHTN VN các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo hội viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho 19.516 hội viên của huyện.

Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Lạc hiện có 22 cơ sở Hội với tổng số 19.516 hội viên. 5 năm qua, các cấp bộ Hội từ huyện đến cơ sở đã không ngừng nỗ lực đưa công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện tiếp tục phát triển xứng tầm là một trong những đơn vị dẫn đầu tỉnh. Các phong trào hoạt động của Hội luôn được hội viên, thanh niên tích cực hưởng ứng, được cấp ủy, chính quyền quan tâm đồng tình ủng hộ. Vị trí, vai trò của tổ chức Hội ngày càng được khẳng định. Hội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng và triển khai các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống động đồng đến với hội viên. Kết quả, Hội đã tặng 101 suất quà trị giá hơn 30 triệu đồng cho học sinh tại xã Tạ Khoa huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La; Trao 163 suất quà tết cho gia đình chính sách, thanh niên xung phong, gia đình chiến sỹ ở nơi biên giới, hải đảo; Phối hợp với Báo Vĩnh Phúc, Đoàn khối doanh nghiệp, Ngân hàng ngoại thương, Ngân hàng đầu tư và phát triển xây dựng được 03 “Nhà nhân ái” trị giá 130.000.000đ; phối hợp tuyên truyền, vận động được 3.850 thanh niên đăng ký và hiến máu được 2.250 đơn vị máu; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 1.120 người nghèo trong huyện trị giá 168 triệu đồng; tổ chức được 258 buổi hội nghị tư vấn hướng nghiệp từ bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông với 1.950 thanh niên tham gia. Tư vấn, giới thiệu 858 thanh niên đi xuất khẩu lao động tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, giới thiệu 2.246 thanh niên đi làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh…

 

 

 

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2019-2024, với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Yên Lạc Bản lĩnh - Sáng tạo - Cống hiến - Tình nguyện - Phát triển, các cấp bộ Hội và thanh niên Yên Lạc tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đổi mới, nâng cao công tác giáo dục, tuyên truyền của Hội, đặc biệt giáo dục nâng cao ý thức đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, luật ATGT, ma túy… giúp đỡ, cảm hóa thanh niên chậm tiến, thanh niên yếu thế trở nên tiến bộ; quan tâm nâng cao chất lượng tổ chức hội, hội viên; tập trung xây dựng các gương thanh niên điển hình trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; khuyến khích thanh niên tham gia khởi nghiệp, mạnh dạn xây dựng, nhân rộng các mô hình thanh niên phát triển kinh tế... Triển khai có hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”;  đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội. Mở rộng phạm vi, nâng cao chất lượng các chương trình “Tiếp sức đến trường”, “Hiến máu nhân đạo”, “Ngày Chủ Nhật xanh”, “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân…

 

Tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành hiệp thương bầu 27 anh, chị vào Ủy ban Thường vụ Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Lạc, bầu các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Lạc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và bầu đại biểu tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2019 - 2024.

 

 

 

Nhân dịp này, BCH TW Đoàn trao tặng kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho 6 cá nhân; Tỉnh Hội tặng cờ thi đua xuất sắc cho UB Hội LHTN huyện Yên Lạc và tặng bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân; 20 tập thể được UBND huyện, Hội LHTN huyện tặng giấy khen vì có nhiều thành tích trong công tác Hội.

 

Kiều Nguyệt

 

Ngày đăng: 11/05/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục