Tin kinh tế

Huyện Yên Lạc tăng cường giải tỏa và ngăn chặn tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Triển khai thực hiện Kế hoạch 1919 của UBND tỉnh, thời gian qua, UBND huyện Yên Lạc đã chỉ đạo các xã, thị trấn, các ngành chức năng cùng vào cuộc, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

 

Theo báo cáo của UBND huyện, sau 2 năm triển khai thực hiện Kế hoạch 1919 của UBND tỉnh về giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông, tình hình an toàn giao thông trên địa bàn huyện được đảm bảo. Cùng với đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, tổ chức cho gần 1.000 hộ ký cam kết không vi phạm, tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, từ năm 2017 đến nay, các lực lượng chức năng đã vận động gần 1.000 trường hợp tự tháo dỡ và bắt buộc giải tỏa gần 400 trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông.

Tuy nhiên, do một số địa phương chưa thực sự quyết liệt và ý thức của người dân chưa cao nên tại một số địa phương, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang, vỉa hè tiếp tục diễn ra, nhất là ở các tuyến quốc lộ 2C, quóc lộ 2C cũ, tại thị trấn Yên Lạc và các xã: Đồng Văn, Tề Lỗ, Trung Nguyên, Yên Phương hay các tuyến đường đôi trung tâm huyện...

Để khắc phục và chấm dứt tình trạng lấn chiếm, tái lấn chiếm hành lang, lòng, lề đường, ngày 3/4/2019, UBND huyện Yên Lạc có công văn yêu cầu UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên các tuyến đường trục chính đi qua trên địa bàn, đặc biệt là các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ, các tuyến đường liên thôn và ký cam kết với các hộ dân 2 bên đường không để xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng lề đường. Trường hợp các hộ đã bị xử phạt vi phạm hành chính mà vẫn tái diễn, UBND các xã, thị trấn lập hồ sơ danh sách, tổ chức lực lượng cưỡng chế tháo dỡ trả lại hành lang, lòng đường, vỉa hè theo quy định.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, các thành viên Ban chỉ đạo an toàn giao thông huyện sẽ tăng cường đến địa bàn được phân công, phụ trách chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các địa phương tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao và báo cáo cơ quan thường trực Ban an toàn giao thông huyện vào thứ 6 hàng tuần.

Với quyết tâm giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ hành lang an toàn giao thông, Công an huyện đang tiếp tục tổ chức tuần tra trên các tuyến đường, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm gây mất an toàn giao thông. Chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng và UBND các xã, thị trấn triển khai các biện pháp ngăn chặn có hiệu quả các vi phạm; kiểm tra và xử lý nghiêm các loại xe tải chở đất gây mất an ninh trật tự và vệ sinh môi trường.

Theo: Phúc Thành (Cổng TTGTĐT T)

 

Ngày đăng: 06/05/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*