Tin kinh tế

Hội nghị Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Yên Lạc quý I năm 2019

Ngày 17/4/2019, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Yên Lạc tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2019.

 

Tham dự hội nghị có các thành viên đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động NHCS năm 2018 được khen thưởng. Ông Trần Thanh Thọ - TVHU, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện chủ trì hội nghị.

Trong quý I năm 2019, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã chỉ đạo kịp thời các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cho vay tập trung triển khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch được giao; phân bổ nguồn vốn ở các chương trình cho vay; triển khai đầy đủ các chủ trương chính sách mới đến các tầng lớp nhân dân; công  tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được quan tâm thường xuyên; công tác bình xét đối tượng vay vốn được đảm bảo đúng quy trình, đúng đối tượng, đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Trong quý đã có 651 lượt hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng chính sách được tiếp cận với nguồn vốn từ NH CSXH huyện, trong đó cho vay hộ nghèo là 51 hộ, 66 hộ cận nghèo, 37 lượt hộ mới thoát nghèo, giải quyết việc làm cho 27 lao động, 07 lao động đi xuất khẩu, xây dựng và cải tạo mới cho gần 900 công trình nước sạch và công trình vệ sinh…với tổng số vốn thực hiện giải ngân trong quý là 19.960 triệu đồng.

 

 

 

 

Tính đến ngày 31/3/2019, tổng nguồn vốn đạt 315.742 triệu đồng, tăng 7.044 triệu đồng so với đầu năm, trong đó: nguồn huy động của các tổ chức, cá nhân đạt 25.097 triệu đồng, tăng 684 triệu đồng, đạt 83,9% kế hoạch; tiền gửi thông qua tổ TK&VV là 13.332 triệu đồng, tăng 508 triệu đồng; nguồn vốn nhận ủy thác đại phương là 28.779 triệu đồng, đạt 98,29% kế hoạch. Trong quý, tổng dư nợ là 310.784 triệu đồng, tăng 3.145 triệu đồng so với năm, đạt 98,62% kế hoạch giao, trong đó: dư nợ kế hoạch A là 283.784 triệu đồng, tăng 2.557 triệu đồng so đầu năm, đạt 99,09% kế hoạch; dư nợ nguồn vốn địa phương là 27.038 triệu đồng, tăng 583 triệu đồng so đầu năm và đạt 93,57% kế hoạch; nợ quá hạn là trên 935 triệu đồng, tăng 170 triệu đồng so ngày 31/3/2019.

Trong quý II năm 2019, NHCSXH huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hộ vay chấp hành tốt chính sách tín dụng ưu đãi, sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả. Nâng cao chất lượng tín dụng, phấn đấu giảm nợ quá hạn. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các chương trình tín dụng. Vận động người vay tham gia gửi tiết kiệm; củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động tổ tiết kiệm và vay vốn. Thực hiện hoàn thành 50% kế hoạch kiểm tra của thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện, 50% công tác giám sát đối với các Hội đoàn thể nhận ủy thác theo kế hoạch.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Thanh Thọ - TVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tín dụng chính sách thời gian qua, nhất là kịp thời giải ngân các nguồn vốn, thu nợ, lãi đạt tỷ lệ cao. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn cần triển khai, thực hiện tốt Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư; tập trung tuyên truyền Quyết định số 12/QĐ-HĐQT ngày 22/02/2019 của Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội về việc nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với hộ nghèo đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh; tăng cường việc hướng dẫn hộ vay tính toán chi phí đầu tư và đề nghị mức vay phù hợp, đảm bảo phục vụ sản xuất kinh doanh tránh tác động tín dụng đen. Tích cực tuyên truyền cho vay XKLĐ nguồn vốn của tỉnh. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát xuyên suốt trong hoạt động cho vay, đảm bảo hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả. Phối hợp với các cơ quan chức năng kiên quyết xử lý một số trường hợp chây lỳ không có trách nhiệm trả nợ để mang tính răn đe với những hộ dân có tư tưởng lợi dụng nguồn vốn tín dụng ưu đãi.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Ngân hàng CSXH huyện năm 2018.

 

Anh Đào

 

 

 

Ngày đăng: 19/04/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*