Tin An ninh quốc phong

Yên Lạc: 347 trường hợp vi phạm ATGT trong tháng 10

Bằng các biện pháp như: tăng cường nắm chắc tình hình an ninh nông thôn, nắm chắc tình hình quần chúng nhân dân, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm…. nên trong tháng 10 vừa qua, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững, đảm bảo ổn định.

Toàn huyện chỉ để xảy ra 02 vụ với 02 đối tượng tội phạm về trật tự xã hội; bắt 03 vụ với 04 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 0,3 g heroin và 0,5 g ma túy đá. Lực lượng Công an huyện cũng đã bắt 03 đối tượng truy nã, 08 vụ đánh bạc, phát hiện 05 cơ sở kinh doanh ăn uống vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm và vận động người dân tự giác giao nộp được 07 bộ kích điện.

Cũng từ công tác nắm địa bàn, nắm hộ, nắm người và giải quyết tình hình an ninh, trật tự ngay từ cơ sở, nên qua kiểm tra 28 cơ sở kinh doanh có điều kiện, chỉ có 02 cơ sở vi phạm, 04 trường hợp vi phạm về tạm trú. Trong tháng 10, lực lượng Công an huyện đã thường trực cấp 690 căn cước công dân, bổ sung được 15.141 hồ sơ vào tàng thư hộ khẩu.

Trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, bên cạnh việc tổ chức được nhiềubuổi tuyên truyền về luật ATGT đường bộ tại các cơ quan, đơn vị và phối hợp với các xã, thị trấn giải quyết tốt tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, vi phạm hành lang về ATGT, lực lượng giao thông huyện đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự ATGT. Kết quả, đã lập biên bản 347 trường hợp vi phạm, tạm giữ 65 phương tiện và 282 bộ giấy tờ xe, qua đó đã xử phạt 381 trường hợp với số tiền 112.860.000 đồng./.

Trần Biển

Ngày đăng: 06/11/2018