Thời sự tổng hợp

Yên Lạc: Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cung ứng dịch vụ bưu chính hành chính công

Ngày 30/10/2018, tại UBND huyện Yên Lạc, huyện Yên Lạc và Bưu điện Tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cung ứng dịch vụ bưu chính hành chính công trên địa bàn huyện.

Theo nội dung ký kết, UBND huyện Yên Lạc và Bưu điện Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ hợp tác phối hợp trong 3 lĩnh vực: Triển khai tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích và cung ứng dịch vụ bưu chính chuyển phát; Cung ứng các dịch vụ tài chính bưu chính; Cung ứng các dịch vụ phân phối - truyền thông.

Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa UBND huyện Yên Lạc và Bưu điện Tỉnh Vĩnh Phúc nhằm mục tiêu thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về cải cách, đổi mới mạnh mẽ nền hành chính mà trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn huyện; đồng thời triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích; bảo đảm phát huy hiệu quả, tận dụng tối đa mạng lưới bưu chính công cộng sẵn có để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của các tổ chức, cá nhân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; góp phần thực hiện cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số hài lòng của các tổ chức, doanh nghiệp và công dân trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Yên Lạc Trần Thanh Thọ cho biết: Theo số liệu đánh giá hàng năm, tỷ lệ tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích ngày càng tăng cao, cho thấy nhu cầu của công dân, tổ chức, đơn vị rất lớn. Mặc dù vậy, mức độ sử dụng qua dịch vụ bưu chính công ích để giải quyết thủ tục hành chính ở Yên Lạc còn chiếm tỷ lệ thấp so với lượng thủ tục hành chính giải quyết tại các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND xã, thị trấn. Đồng chí nhấn mạnh:

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Yên Lạc Trần Thanh Thọ nhấn mạnh.mp3

Thay mặt UBND huyện Yên Lạc, đồng chí cũng cam kết với Bưu điện Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện các nội dung thỏa thuận hợp tác. Đồng thời UBND huyện sẽ chỉ đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan phối hợp với Bưu điện huyện Yên Lạc thực hiện có hiệu quả thỏa thuận đã ký kết.

Kết thúc buổi lễ, đại diện Bưu điện Tỉnh Vĩnh Phúc và lãnh đạo huyện Yên Lạc đã ký kết thỏa thuận hợp tác cung ứng dịch vụ bưu chính hành chính công trên địa bàn huyện./.

Ngày đăng: 31/10/2018