Tin Văn Hóa xã hội

Trao xe lăn cho người khuyết tật ở Yên Lạc

Chiều 25/10, Hội Chữ Thập đỏ - Hội Bảo trợ NTT&TEMC tỉnh phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ - Hội Bảo trợ NTT&TEMC huyện Yên Lạc tổ chức trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện.

 

 

Được sự tài trợ của 03 đơn vị gồm: tổ chức sứ mạng xe lăn nhân đạo (FWM), tổ chức trả lại tuổi thơ (GIBTK), tổ chức hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (HSCV), Hội Chữ thập đỏ - Hội Bảo trợ NTT&TEMC tỉnh đã tiếp nhận và trao xe lăn cho người khuyết tật của 6 xã trong huyện gồm: Bình Định, Đồng Văn, Đồng Cương, Yên Phương, Trung Hà và Hồng Châu. Trong đợt này, các tổ chức đã trao tặng 25 chiếc xe lăn chất lượng cao, có kích cỡ phù hợp với từng đối tượng người khuyết tật, có điểm tựa lưng bằng nệm êm, có thể có điều chỉnh phù hợp với từng người, tạo cảm giác thoải mái khi ngồi và di chuyển trong mọi tình thế. Đồng thời, hướng dẫn cách tháo lắp và chế độ bảo dưỡng để xe phát huy hiệu quả cao nhất, giúp người khuyết tật dễ dàng trong vận hành sử dụng.

Chương trình trao tặng xe lăn nhằm hỗ trợ cho những NKT có phương tiện đi lại, giúp cho việc sinh hoạt, làm việc của đối tượng được thuận tiện và có điều kiện cải thiện cuộc sống hàng ngày. Đây là món quà có ý nghĩa lớn, khích lệ tinh thần người khuyết tật có thêm nghị lực vượt qua mặc cảm bản thân, khắc phục khó khăn trong vận động, cải thiện chất lượng cuộc sống, từng bước hòa nhập cộng đồng.

 

Anh Đào

 

Ngày đăng: 26/10/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*